Quốc tế

Armenia bắt đầu sản xuất súng trường tấn công AK-103 của Nga

DNVN - Việc lắp ráp súng trường tấn công Kalashnikov AK-103 theo giấy phép ở Armenia đã bắt đầu tại cơ sở của Neutron GAM, chính phủ nước này cho biết.

Mỹ gây sốc khi lộ đơn giá tiêm kích thế hệ 6 / Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố hoàn thành thử nghiệm F-16 trên S-400

Chuyến công du của Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng David Tonoyan và Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Công nghệ cao Hakob Arshakyan vào ngày 7 tháng 7 đã tiết lộ một số mục tiêu cho nhà máy Neutron GAM, cũng như các dự án công nghiệp quốc phòng khác của quốc gia này.

Cơ sở mới sẽ có thể sản xuất tới 50.000 khẩu súng trường AK-103 mỗi năm - theo thông cáo báo chí của văn phòng thủ tướng Pashinyan, như vậy nếu hoạt động hết công suất thì Quân đội Armenia sẽ nhanh chóng hoàn thiện việc thay mới súng bộ binh.

Armenia đã được Nga cấp phép sản xuất súng trường tấn công AK-103. Ảnh: Topwar.

Armenia đã được Nga cấp phép sản xuất súng trường tấn công AK-103. Ảnh: Topwar.

Bên cạnh đó, dây chuyền sản xuất đạn dược của Neutron GAM cũng đang được chuyển từ cơ sở hiện tại của công ty ở thủ đô Yerevan đến tỉnh lân cận Kotayk nhằm tạo ra sự thuận lợi hơn nữa cho công việc.

Sau khi tân trang, cơ sở sẽ có thể sản xuất đạn 7.62 × 39 mm, 7.62 × 54 mm, 12.7 mm và 9 × 18 mm và 9 × 19 mm. Việc hiện đại hóa thiết bị cho các dây chuyền sản xuất đạn 7.62 × 39 mm, 7.62 × 54 mm và 12.7 mm đang được thực hiện thông qua hợp đồng trị giá 24 triệu USD với Spetsmashingene của Nga.

Tuy nhiên điều đáng nói ở đây đó là Nga không cung cấp cho Armenia khả năng sản xuất súng trường tấn công AK-103 "từ A đến Z", mà nước sở tại chỉ được lắp ráp các bộ phận của súng do Nga đưa sang, giai đoạn sau cũng chỉ có mở rộng điều khoản chế tạo tại chỗ những bộ phận giản đơn mà thôi.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm