Quốc tế

Armenia sử dụng tên lửa 'Bardak' với máy ảnh nhiệt chống lại T-72

DNVN - Hệ thống tên lửa chống tăng chủ lực của quân đội Armenia trong cuộc giao tranh ở Nagorno-Karabakh là ATGM "Konkurs" thế hệ thứ hai.

Sức mạnh khủng khiếp siêu tàu đổ bộ Mỹ vừa bị loại biên do hỏa hoạn / Triều Tiên nâng cấp tên lửa Luna của Liên Xô như thế nào?

Chúng đại diện bởi các phiên bản di động, được sử dụng bởi xe chiến đấu bộ binh BMP-2, cũng như từ bệ phóng tự hành 9P148, được chế tạo trên cơ sở "Bardak" - xe tuần tra và trinh sát bọc thép BRDM-2.

Tất nhiên, những tổ hợp ATGM này không còn được coi là hiện đại, nhưng chúng có thể đối phó với những chiếc T-72 đang phục vụ trong quân đội Azerbaijan. Được biết, cùng với việc hiện đại hóa thông qua sự trợ giúp của các biến thể Israel có tên "Aslan", các phiên bản T-72 cũ không có tính năng bảo vệ động, cũng được sử dụng.

Tất nhiên vũ khí này đã bất lực trước T-90S, vì sự xuất hiện của tổ hợp đối phó quang - điện tử Shtora-1 trên chúng hoàn toàn loại trừ khả năng dẫn đường cho tên lửa vào xe tăng.

Tổ hợp tên lửa chống tăng tự hành Bardak của Quân đội Armenia. Ảnh: Vestnik.

Tổ hợp tên lửa chống tăng tự hành Bardak của Quân đội Armenia. Ảnh: Vestnik.

Những người tham dự Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army được tổ chức tại Khu vực Moskva có thể đã chú ý đến các thiết bị ảnh nhiệt được quảng cáo của công ty Armenia "Aragats", nơi cung cấp các điểm ngắm cho xe bọc thép và hệ thống chống tăng.

Trong các tài liệu giải thích của họ, người ta báo cáo rằng vào ban đêm, thiết bị như vậy có thể phát hiện mục tiêu ở khoảng cách lên tới 6.000 mét. Rõ ràng, chính các chuyên gia của tổ chức này đã có thể sửa đổi 9P148, mặc dù chúng ta đang nói về một số lượng rất nhỏ các phương tiện chiến đấu, theo nghĩa đen là một vài chiếc.

Kết quả là nó có thể chống lại kẻ thù trong bóng tối một cách hiệu quả. Tuy nhiên, do số lượng ít các kỹ thuật như vậy nên không thể tác động đáng kể đến diễn biến của cuộc đối đầu. Hơn nữa, một trong những chiếc "Bardaks" đã vượt qua đợt nâng cấp đã trở thành chiến tích của quân đội Azerbaijan - nó bị “bắt sống” sau khi bắn hết đạn.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC