Quốc tế

Armenia tuyên bố mất Karabakh vì vũ khí chất lượng kém của Nga

DNVN - Tại Armenia, họ thông báo rằng họ đã thua trong cuộc chiến Karabakh vì đặt niềm tin vào vũ khí của Nga.

Indonesia đàm phán với Naval Group về biến thể của tàu ngầm lớp Riachuelo / Diehl Defense công bố hệ thống SHORAD di động IRIS-T-SLS Mk III

Trong bối cảnh không thể khôi phục được một phần đáng kể lãnh thổ Nagorno-Karabakh (NKR), Armenia quyết định đổ lỗi cho "vũ khí tồi tệ" của Nga gây ra thất bại cho quân đội của mình.

Theo ý kiến ​​của dư luận Armenia, các hệ thống phòng không của Nga hoàn toàn vô dụng trước máy bay không người lái, và những tiêm kích Su-30SM được mua gần đây từ Nga đã không bắn trúng mục tiêu nào trong cuộc xung đột, chưa kể đến việc tên lửa đạn đạo Iskander không gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho quân đội Azerbaijan.

Những lời chỉ trích tích cực đối với vũ khí Nga được quan sát thấy trên tất cả các loại diễn đàn và mạng xã hội, tuy nhiên điều này không được thực hiện nếu không có sự hỗ trợ từ Yerevan, người rõ ràng đang cố gắng biện minh cho cuộc xung đột.

Armenia cho rằng vũ khí Nga có chất lượng rất kém. Ảnh: Avia-pro.

Armenia cho rằng vũ khí Nga có chất lượng rất kém. Ảnh: Avia-pro.

Tuy nhiên, các nhà phân tích chú ý đến lý do tại sao các hệ thống phòng không không thể đối phó hiệu quả với máy bay không người lái, trước hết là do các tổ hợp S-300 tương tự hoạt động không những không được hỗ trợ mà trên thực tế, còn không được đặt trong tình trạng cảnh báo, điều này được chứng minh bằng hình ảnh trước đó. Các hệ thống tên lửa phòng không Osa, được Armenia mua đơn giản là vô dụng trước máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ, vì radar không nhạy với mục tiêu như vậy.

“Nếu Yerevan thay vì cứ hai hệ thống tên lửa phòng không Osa lựa chọn mua ít nhất một hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S thì số lượng máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mỏng đi đáng kể. Ở Armenia, họ rõ ràng muốn sử dụng vũ khí của Liên Xô vốn đã có tuổi đời 40 - 50 năm để chống lại các UAV hiện đại, thậm chí không được xác định trên radar của các hệ thống phòng không như vậy”, chuyên gia Nga nhấn mạnh.

Đối với các máy bay chiến đấu Su-30SM cũng như Iskander, chúng hoàn toàn không tham gia vào cuộc xung đột - máy bay chiến đấu đơn giản là không có tên lửa để tấn công mục tiêu mặt đất (Armenia đã không mua chúng), và vì chi phí cao Yerevan đơn giản là không muốn sử dụng Iskander.

Tất cả những điều này đã chứng minh một thực tế rằng vũ khí Nga không thể tự chứng minh chỉ vì chúng không được sử dụng ở Armenia.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC