Quốc tế

Azerbaijan từ chối mua MiG-35 của Nga vì JF-17 của Trung Quốc

DNVN - Azerbaijan quyết định chọn mua 21 máy bay chiến đấu-ném bom JF-17.

Nga sẽ làm gì khi Mỹ bố trí tên lửa đạn đạo tầm trung ở Alaska? / 'Mổ xẻ' xe tăng Type 99 của quân đội Trung Quốc: Tốt nhưng quá đắt

Bất chấp thông tin xuất hiện trước đó rằng sau khi kết thúc xung đột vũ trang ở Karabakh, Azerbaijan dự định nhận một lô 12 máy bay chiến đấu MiG-35 để trang bị cho mình, được biết rằng trong nửa đầu năm nay, Không quân Azerbaijan sẽ được trang bị lại các máy bay chiến đấu-ném bom JF-17, là máy bay chiến đấu chung giữa Pakistan và Trung Quốc.

Tiêm kích JF-17.

Tiêm kích JF-17.

Hiện tại, được biết, việc cung cấp máy bay chiến đấu JF-17 cho Không quân Azerbaijan sẽ được Pakistan thực hiện để đổi lấy dầu và các sản phẩm dầu, trong khi tổng cộng 21 máy bay chiến đấu-ném bom sẽ được chuyển giao cho Azerbaijan trong vòng 10 năm tới, điều này sẽ tăng cường sức mạnh đáng kể cho Không quân nước này.

Tại Azerbaijan, khả năng của máy bay chiến đấu JF-17 được đánh giá cao, nói rằng về đặc tính của nó, máy bay chiến đấu này ngang ngửa với các máy bay chiến đấu khác.

Liệu trong tương lai Baku có xem xét việc mua lại vũ khí của Nga, bao gồm cả trực thăng và máy bay hay không, vẫn chưa rõ.
Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm