Quốc tế

Bangladesh chi tiền khủng mua 'Thợ săn đêm' Mi-28NE của Nga

DNVN - Bangladesh có kế hoạch mua trực thăng tấn công Mi-28NE của Nga trị giá gần nửa tỷ USD.

Máy bay trinh sát tấn công Orion-E: 'Kẻ mở đường' cho làn sóng xuất khẩu UAV Nga / Vũ khí laser Mỹ là phương tiện 'đặc trị' tên lửa Zircon Nga?

Nhà chức trách Bangladesh đang xem xét việc mua trực thăng tấn công đa năng Mi-28NE "Thợ săn đêm" của Nga với số tiền gần nửa tỷ USD. Hiện tại, các cuộc đàm phán đang được tiến hành giữa hai nước, tuy nhiên, theo các nguồn tin, Bangladesh cực kỳ quan tâm đến việc sử dụng các máy bay chiến đấu này - việc mua trực thăng từ các nước khác vẫn chưa được xem xét.

Theo dữ liệu có được cho đến nay, các nhà chức trách Bangladesh đang có kế hoạch mua một lô 8 máy bay trực thăng tấn công Mi-28NE Night Hunter cho nhu cầu của Không quân nước này. Số tiền sơ bộ của hợp đồng sẽ được ký kết là 478 triệu đô la. Giới chức Bangladesh cho biết, họ quan tâm đến dòng trực thăng tấn công hạng nặng Mi-28NE do chúng đã thể hiện xuất sắc tại chiến trường Syria.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Mi-28NE là phiên bản cải tiến của MI-28. Mi-28NE được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên không, cũng như xe tăng và cũng có thể được sử dụng để trinh sát và tuần tra. Vũ khí trang bị bao gồm một pháo linh hoạt 30mm, ba loại tên lửa chống tăng có tầm bắn 6 km và 10 km, tên lửa không đối không, hai loại rocket và bom đối không nặng tới 500 kg. Những chiếc trực thăng Mi-28NE được trang bị tên lửa Hermes có khả năng tấn công nhiều mục tiêu trên đất liền và trên biển ở phạm vi lớn.

Mi-28 được quân đội Nga gọi là "Thợ săn đêm" và được các chuyên gia vũ khí đánh giá thuộc loại tốt nhất thế giới trong các máy bay cùng loại. Mi-28 có khả năng thực hiện các nhiệm vụ cả ngày lẫn đêm trong những điều kiện thời tiết bất lợi nhất.
Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm