Quốc tế

Tên lửa hành trình tầm xa được tích hợp vào Ka-52M từ năm 2022

DNVN - Máy bay trực thăng tấn công Ka-52M của Nga sẽ là chủ sở hữu tên lửa hành trình tầm xa nhất trên thế giới.

Vì sao Ấn Độ hờ hững với Su-57M Super Sukhoi? / Đơn giá xuất khẩu của F-35 cao hơn Su-57... 70 triệu USD?

Máy bay trực thăng tấn công nội địa hiện đại hóa Ka-52M sẽ nhận được tên lửa hành trình tầm xa, hiện được biết đến với tên gọi Sản phẩm 305 (Izdeliye 305). Ngay trong tháng 9 năm nay, các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với dòng tên lửa mới nhất sẽ bắt đầu.

Hơn nữa, khả năng loại tên lửa hành trình này sẽ được đưa đi thử nghiệm ở Syria, bao gồm cả một phần của máy bay trực thăng tấn công Ka-52M theo đánh giá là rất lớn. Điều này không gây bất ngờ bởi trước đó trực thăng Mi-28NM cũng đã kiểm tra Izdeliye 305 tại chiến trường Idlib.

"Nội dung tiến hành các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước (ICG) của máy bay trực thăng Ka-52M được hiện đại hóa sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 12 năm 2020, dự kiến kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2022", ấn phẩm" Đánh giá quân sự " đề cập đến một tài liệu được đăng trên trang web mua sắm nhà nước cho biết.

Nga sẽ trang bị cho trực thăng tấn công Ka-52M tên lửa hành trình Izdeliye 305. Ảnh: TASS.

Nga sẽ trang bị cho trực thăng tấn công Ka-52M tên lửa hành trình Izdeliye 305. Ảnh: TASS.

Hiện tại hầu như không có thông tin gì về tên lửa hành trình mới nhất - một vài nhận định cho rằng nó có khả năng bắn trúng các mục tiêu trên bộ và trên biển ở cự ly tới 100 km, tuy nhiên đây có lẽ là đặc điểm duy nhất được công bố của Sản phẩm 305.

Cần làm rõ rằng các máy bay trực thăng tấn công Ka-52 của Nga đã chứng tỏ bản thân tốt ở chiến trường Syria, nơi chúng được sử dụng tích cực để chống khủng bố và để giải phóng lãnh thổ Cộng hòa Ả Rập khỏi sự kiểm soát của các tay súng thánh chiến.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm