Quốc tế

Tên lửa phòng không Khordad-3 của Iran đã có mặt tại Syria

DNVN - Iran đã bắt đầu triển khai các hệ thống phòng không của mình tại Syria đúng như tuyên bố của họ trước đó.

7 tàu chiến Nga chặn lãnh hải Latvia / Vì sao Ấn Độ hờ hững với Su-57M Super Sukhoi?

Tuyên bố gần đây của Iran về việc tăng cường năng lực phòng không cho Syria bằng hệ thống tên lửa do nước này chế tạo đang nhanh chóng được đưa vào thực tế. Hiện tại có một số thông tin cho thấy một máy bay vận tải quân sự của Iran đã hạ cánh xuống Syria, mang theo ít nhất 3 tổ hợp Khordad-3 tới Cộng hòa Ả Rập, triển khai nó ở phần phía Đông của Syria để chống lại tiêm kích và máy bay không người lái của địch.

Trước đó hệ thống phòng không Khordad-3 của Iran đã chứng minh được năng lực của mình bằng cách bắn hạ máy bay không người lái trinh sát chiến lược RQ-4A Global Hawk của Quân đội Mỹ, khi chiếc UAV này xâm phạm không phận Iran.

Với thực tế trên, không thể coi thường tổ hợp vũ khí do Iran chế tạo, đặc biệt khi xem xét rằng phạm vi tấn công mục tiêu hiệu quả của chúng lên tới 105 km, cho phép bao phủ một vùng không phận rất rộng lớn.

Tổ hợp phòng không Khordad-3 của Iran theo báo cáo đã có mặt tại Syria. Ảnh: Al Masdar News.

Tổ hợp phòng không Khordad-3 của Iran theo báo cáo đã có mặt tại Syria. Ảnh: Al Masdar News.

Theo một số báo cáo chưa được xác nhận chính thức, các hệ thống phòng không của Iran đã được triển khai tại những cơ sở quân sự của nước này ở tỉnh Deir ez-Zor của Syria, nơi đang liên tục bị tấn công bởi chiến đấu cơ và máy bay không người lái Mỹ và Israel.

Lợi thế lớn nhất của Khordad-3 đó là nó loại trừ nguy cơ bị Nga can thiệp bằng kỹ thuật tương tự như trường hợp S-300, khiến cho radar cảnh giới cũng như radar điều khiển hỏa lực chẳng thể nhận biết phương tiện tấn công đường không của đối phương đã tiến đến gần.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm