Quốc tế

Bộ Quốc phòng Nga ký hợp đồng 10 hệ thống phòng không S-500 đầu tiên

DNVN - Ngày 29/7, hãng tin TASS dẫn nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự cho biết Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng với Almaz-Antey về việc vận chuyển lô đầu tiên của hệ thống phòng không S-500 Prometey.

Tiêm kích “Chiếu tướng” giúp thay đổi cuộc chơi của Nga / Tăng tốc cuộc đua vũ trang với Nga - Trung, Mỹ đạt dấu mốc lớn về tên lửa siêu thanh

"Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng với VKO Almaz-Antey về việc vận chuyển hơn 10 hệ thống Prometey cho lực lượng Hàng không vũ trụ nước này. Các lô hàng tiếp theo sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2022", nguồn tin cho biết.

Ngoài ra, nguồn tin này tiết lộ thêm rằng các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với S-500 hiện đang được tiến hành tại một bãi thử ở miền Nam nước Nga và dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối năm 2021.

Hệ thống phòng không S-500. Ảnh: Sergei Malgavko / TASS.

Hệ thống phòng không S-500. Ảnh: Sergei Malgavko / TASS.

Theo nguồn tin, tổ hợphệ thống phòng không S-500 Prometey được bán lần này là phiên bản mặt đất, nhưng trong trường hợp cần thiết có thể sẽ có phiên bản dùng cho Hải quân Nga.

Trước đó ngày 20/7, hệt hống tên lửa phòng không S-500 đã được thử nghiệm thành công khi tấn công mục tiêu đạn đạo di chuyển nhanh trong cuộc diễn tập ở thao trường Kapustin Yar.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Theo TASS)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm