Quốc tế

Boeing vượt Nga trở thành nhà cung cấp vũ khí lớn nhất của Ấn Độ

DNVN - Boeing đang trên đà vượt qua các công ty quốc phòng Nga để trở thành nhà cung cấp vũ khí lớn nhất cho New Delhi, vì Hải quân Ấn Độ đã bày tỏ sự quan tâm đến khả năng mua Super Hornet.

Nhật Bản hợp tác phát triển tên lửa không đối không với Anh / Tàu ngầm hạt nhân nâng cấp "Leopard" Dự án 971 được hạ thủy ở Severodvinsk

Bộ phận phụ trách Ấn Độ của Boeing có trụ sở tại New Delhi đã phát hành bức ảnh cho thấy một máy bay chiến đấu F/A-18E cất cánh từ một đoạn đường dạng cầu nhảy trong một bản giới thiệu cho Hải quân Ấn Độ.

Công ty cho biết trong một bài đăng trên Twitter: “F/A-18 Super Hornet của chúng tôi thể hiện khả năng hoạt động từ hàng không mẫu hạm của Hải quân Ấn Độ trong quá trình phóng thành công và an toàn từ đoạn đường dốc”.

Cuộc thử nghiệm được tổ chức tại Trạm Hàng không Hải quân Patuxent River, MD vào tháng 8, cho thấy Super Hornet sẽ hoạt động tốt với hệ thống cất cánh ngắn (STOBAR) của Hải quân Ấn Độ và xác thực các nghiên cứu mô phỏng trước đó của Boeing.

“Vụ phóng thành công và an toàn đầu tiên của F/A-18 Super Hornet từ đường dốc xác nhận hoạt động hiệu quả từ các tàu sân bay của Hải quân Ấn Độ”, đại diện Boeing tại Ấn Độ - ông Ankur Kanaglekar cho biết.

Tiêm kích F/A-18E Super Hornet thử nghiệm cất cánh từ đường băng kiểu nhảy cầu. Ảnh: Boeing.

Tiêm kích F/A-18E Super Hornet thử nghiệm cất cánh từ đường băng kiểu nhảy cầu. Ảnh: Boeing.

Hiện tại, Hải quân Ấn Độ đã tiến gần hơn đến việc mua Super Hornet để bổ sung cho những chiếc MiG-29K Fulcrum do Nga sản xuất. Nếu hợp đồng được ký kết, nó sẽ ảnh hưởng nặng nề đến vị thế của Nga trong khu vực.

Theo công ty, Boeing đã là đối tác mạnh mẽ trong lĩnh vực hàng không vũ trụ của Ấn Độ trong gần 8 thập kỷ, vừa là trụ cột trong lĩnh vực hàng không thương mại của Ấn Độ, vừa là đối tác quan trọng trong việc sẵn sàng thực hiện sứ mệnh hiện đại hóa lực lượng quốc phòng nước này.

Hiện tại Boeing tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong ngành hàng không thương mại và vũ trang đang phát triển của Ấn Độ. Là đối tác quan trọng của lực lượng quốc phòng Ấn Độ, ngày nay Ấn Độ có 11 chiếc C-17 Globemaster III, 8 chiếc P-8I (với 4 chiếc nữa đang được đặt hàng), 22 chiếc AH-64E Apache và 15 chiếc CH-47F (I) Chinook.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm