Quốc tế

Điểm nhấn mới trong phòng thủ chiến lược của Triều Tiên

Tên lửa dẫn đường chiến thuật mới được phóng của Triều Tiên dự kiến mở ra một ‘kỷ nguyên’ mới đối với lĩnh vực phòng thủ chiến lược của đất nước, truyền thông Triều Tiên đưa tin.

Quốc gia ASEAN nhận lô UAV ScanEagle được tặng từ Mỹ / Mỹ sử dụng Mirage F1M cho vai trò huấn luyện tác chiến

Theo báo cáo, vụ phóng thử ngày 21/3 có sự tham gia giám sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông Kim cho rằng những tên lửa mới thử nghiệm này cùng với các tên lửa khác hiện đang hoạt động sẽ góp phần quyết định vào việc thực hiện các mục tiêu chiến lược của đất nước, cụ thể là "thay đổi căn bản chiến lược quốc phòng của đất nước".

"Vụ bắn thử là nhằm tái khẳng định và trình diễn cho các sỹ quan chỉ huy Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) thấy các đặc tính chiến thuật và sức mạnh của hệ thống vũ khí mới mà sẽ được chuyển giao cho các đơn vị của KPA."

Điểm nhấn mới trong phòng thủ chiến lược của Triều Tiên - ảnh 1 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát vụ phóng thử ngày 21/3. Ảnh: Yonhap

KCNA cho biết đây là hệ thống vũ khí mới nhất được phát triển và ông Kim nói rằng "sự ra đời liên tiếp của các hệ thống vũ khí mới theo phong cách của chúng tôi đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự khác biệt trong lực lượng vũ trang của nhà nước chúng ta."

Ngày 21/3, truyền thông Hàn Quốc đưa tin, trích dẫn Tham mưu trưởng liên quân miền Nam rằng Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ các khu vực gần quận Sonchon phía tây của tỉnh Bắc Pyongan và các tên lửa bay khoảng 410 km, đạt độ cao tối đa khoảng 50 km.

Đây là vụ phóng thử thứ 3 của Bình Nhưỡng trong năm nay, với 2 lần đầu được tiến hành vào ngày 2/3 và ngày 9/3. Vào cuối năm 2019, Triều Tiên đã thực hiện một loạt vụ thử vũ khí, lần cuối cùng vào năm đó là vào tháng 11, khi Bình Nhưỡng bắn 2 quả đạn tầm ngắn về phía Biển Nhật Bản.

Triều Tiên đã tiến hành các vụ thử tên lửa 13 lần vào năm ngoái, lần gần đây nhất được thực hiện vào tháng 11 để thể hiện sức mạnh và cho thấy sự thất vọng về các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bế tắc với Washington.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm