Quốc tế

Mỹ sử dụng Mirage F1M cho vai trò huấn luyện tác chiến

DNVN - Draken International đã bắt đầu vận hành các tiêm kích Dassault Mirage F1M/B được mua lại từ Không quân Tây Ban Nha.

Trung Quốc dùng tên lửa Ukraine thế nào để cải thiện sức mạnh hạt nhân? / Pháp khẳng định vị thế trên thị trường xuất khẩu vũ khí

Công ty hiện đang sử dụng máy bay Mirage F1M/B cho vai trò kẻ xâm lược "Red Air" chống lại Quân đội Hoa Kỳ và đồng minh, sau nỗ lực cải tạo và sửa đổi rộng rãi của Paramount Aerospace Systems với phần lớn công việc đang được khởi động lại.

Hình ảnh đầu tiên từ căn cứ không quân Nellis (AFB) ở Nevada đã thấy những chiếc tiêm kích F1M/B này đã được trang bị radar và bay với tốc độ siêu âm chống lại "máy bay thế hệ thứ 4 và thứ 5" không xác định trong Vùng thử nghiệm và huấn luyện ở Nevada, để phát triển và trau dồi chiến thuật, kỹ thuật và thủ tục (TTPs).

Được biết DrakenInternational đã mua 22 máy bay chiến đấu Mirage F1M một chỗ ngồi và F1B hai chỗ ngồi, chúng được chứng nhận tại cơ sở bảo trì Lakeland của Draken ở Florida sau khi hoàn thành công việc tân trang do Paramount thực hiện.

Tiêm kích Mirage F1M được tân trang cho nhiệm vụ huấn luyện chiến thuật. Ảnh: Jane's 360.

Tiêm kích Mirage F1M được tân trang cho nhiệm vụ huấn luyện chiến thuật. Ảnh: Jane's 360.

Draken International đã trang bị một đội gồm Douglas A-4 Skyhawks, MiG-21, Aero L-39 và Aermacchi MB-339 và việc mua lại Mirage F1M/Bs cùng 12 máy bay chiến đấu Denel Cheetah gần đây nhất vào tháng 12 năm 2017 đã tăng quy mô phi đội của công ty lên hơn 150 máy bay chiến đấu. Nhà cung cấp huấn luyện đang tìm cách mở rộng quy mô hơn nữa và hiện đang đánh giá một số tùy chọn.

Vào tháng 6 năm 2018, Không lực Hoa Kỳ đã trao cho Draken International một hợp đồng trị giá 280 triệu USD trong 5 năm để cung cấp chương trình đào tạo "Red Air" trong vai trò "quân xanh" hỗ trợ hoạt động luyện tập cho phi công tiêm kích.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm