Quốc tế

Du lịch Thái Lan đặt mục tiêu đóng góp ít nhất 25% tổng sản phẩm nội địa

Nội các Thái Lan hôm qua đã thông qua kế hoạch chi tiết phát triển du lịch trong 5 năm tới với nhiều mục tiêu tham vọng.

Quân đội Nga chuẩn bị triển khai hệ thống trinh sát Penicillin mới ở Ukraine / 2023 - Năm gập ghềnh với kinh tế thế giới

Ngành du lịch chữa bệnh của Thái Lan đang phục hồi. (Nguồn: Nikkei)

Một trong số các mục tiêu có việc thúc đẩy "xứ sở Chùa Vàng" trở thành một trong những điểm đến chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới.

Kế hoạch phát triển du lịch quốc gia giai đoạn 2023-2027 đề ra bốn chiến lược, theo đó nâng cao chất lượng du lịch, cải thiện trải nghiệm du lịch và tăng cường thu hút du khách cao cấp.

Bên cạnh đó, Thái Lan cũng sẽ thúc đẩy du lịch bền vững, với điểm nhấn là hỗ trợ các nỗ lực bảo tồn môi trường tự nhiên và các điểm đến du lịch, cũng như bảo tồn văn hóa và truyền thống Thái Lan.

Mục tiêu đặt ra là du lịch đóng góp ít nhất 25% vào tổng sản phẩm nội địa. Bên cạnh đó, chi tiêu của khách du lịch tăng 5% mỗi năm và đất nước Thái Lan được xếp hạng trong số 35 quốc gia hàng đầu theo Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm