Quốc tế

Hai chiếc F-35 của Mỹ bị tiêm kích Nga đánh chặn gần căn cứ không quân Khmeimim

DNVN - Hai máy bay chiến đấu F-35 bị đánh chặn gần căn cứ không quân Khmeimim.

MiG-31 đã đóng lại thời kỳ hoàng kim của hãng chế tạo máy bay nổi tiếng Mikoyan? / Chiến cơ F-18 của Mỹ tiếp nhiên liệu trên không từ máy bay không người lái

Hai máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ đã cố gắng xâm phạm không phận Syria và tiếp cận các cơ sở quân sự của Nga ở Cộng hòa Ả Rập. Tuy nhiên, các hệ thống phòng không của Nga đóng tại căn cứ không quân Khmeimim và căn cứ hải quân Nga ở Tartus, Syria, đã phát hiện ra sự tiếp cận của hai máy bay chiến đấu tàng hình và một chiếc Su-30SM của Nga từ lực lượng làm nhiệm vụ đã được điều động để đánh chặn chiếc sau.

Theo Avia.pro, một máy bay chiến đấu của Nga, núp sau các biện pháp đối phó điện tử, đã có thể tiếp cận hai chiếc F-35 của Mỹ mà hoàn toàn không bị phát hiện - một điều hoàn toàn bất ngờ đối với các phi công của Không quân Mỹ. Bất chấp ưu thế về quân số, các tiêm kích F-35 buộc phải lập tức quay đầu và rời khỏi khu vực biên giới.

Máy bay chiến đấu Su-30SM

Máy bay chiến đấu Su-30SM

Thông tin về lần đánh chặn này cũng được các phương tiện truyền thông phương đông xác nhận, lưu ý rằng vụ việc khiến các phi công Mỹ hoang mang và lo sợ.

“Các phi công F-35 đã hoảng sợ, nhận ra thất bại của mình. Họ đã không suy nghĩ trong thời gian dài và muốn rời khỏi khu vực nguy hiểm", ấn phẩm tin tức Baijiahao cho biết.

Tính đến nay, đây là sự cố thứ hai liên quan đến việc máy bay chiến đấu Su-30 của Nga đánh chặn F-35 của Mỹ.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm