Quốc tế

Hạm đội Biển Đen được bổ sung tàu tên lửa Buyan-M vào cuối năm 2020

DNVN - Tàu tên lửa cỡ nhỏ Buyan-M - Dự án 21631 là chủ lực của lực lượng tác chiến ven bờ Hải quân Nga.

An-74 của Liên hợp quốc gặp nạn, thiệt hại nghiêm trọng / Bộ trưởng Manturov nói về những "khiếm khuyết" của T-14 Armata

Nhà máy đang chạy và thử nghiệm trạng thái của tàu tên lửa cỡ nhỏ mới thuộc Dự án 21631 mang tên Graivoron tại căn cứ hải quân ở Novorossiysk. Theo dịch vụ báo chí của nhà máy đóng tàu Zelenodolsk, con tàu đã bắt đầu quá trình chuyển đổi sang Biển Đen.
Chiếc thứ 9 trong loạt và là thứ 8 sau tàu dẫn đầu, mang tên Graivoron đã được khởi đóng tại nhà máy Zelenodolsk theo lệnh của Hải quân Nga vào ngày 10 tháng 4 năm 2015, con tàu được đặt theo tên của thành phố Graivoron thuộc vùng Belgorod của Nga. Các thử nghiệm neo đậu của tàu đã bắt đầu vào đầu tháng 6 năm nay.

Theo hợp đồng, con tàu sẽ trở thành một phần của Hạm đội Biển Đen vào cuối năm 2020. Căn cứ thông tin có sẵn, chiếc chiến hạm sẽ tham gia Lữ đoàn Sevastopol thứ 41. Các thuyền viên cho tàu đã được chuẩn bị và đang trong quá trình đào tạo, họ sẽ sớm tiếp nhận và làm chủ phương tiện tác chiến.
Tàu hộ vệ tên lửa Graivoron lớp Buyan-M. Ảnh: RIA Novosti.

Tàu hộ vệ tên lửa Graivoron lớp Buyan-M. Ảnh: RIA Novosti.

Dự án 21631 lớp Buyan-M là loại tàu chiến đa năng thuộc loại "sông - biển", được trang bị vũ khí hiện đại, bao gồm 8 tên lửa hành trình có độ chính xác cao Kalibr. Tàu có lượng giãn nước đầy tải 949 tấn, với chiều dài 75 mét và chiều rộng 11 mét, tốc độ tối đa là 25 hải lý/h, tầm hoạt động 2.500 hải lý, thời gian bám biển liên lục 10 ngày.

Thủy thủ đoàn của tàu là 52 người, nó không sử dụng chân vịt mà tích hợp động cơ phản lực nước để tối ưu hóa cho việc triển khai tại vùng nước nông. Cùng với Karakurt - Dự án 22800 thì Buyan-M cũng được xác định là xương sống lực lượng tác chiến ven bờ của Hải quân Nga.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC