Quốc tế

Hàng trăm xe tăng Armata sẽ được bàn giao cho khách hàng

DNVN - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata đã bắt đầu bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt.

Nga từ chối cung cấp S-400 cho Ấn Độ theo điều khoản mới / Quân đội Nga tiếp nhận T-14 Armata sản xuất hàng loạt trong năm 2020

Ngày nay có rất nhiều đơn đặt hàng đối với xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata thế hệ mới nhất của Nga, liên quan đến việc bắt đầu sản xuất hàng loạt các phương tiện chiến đấu này. Theo giới chuyên gia, Armata vượt trội hơn đáng kể so với xe tăng M1 Abrams của Mỹ, Leopard 2 của Đức và Merkava IV của Israel.

Theo dữ liệu công bố chính thức, xe tăng mới nhất của Nga đã nhận được giấy phép xuất khẩu, từ đó Tập đoàn xuất nhập khẩu vũ khí nhà nước Rosoboronexport có thể bắt đầu đàm phán trực tiếp với những đối tác nước ngoài.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata của Nga. Ảnh: TASS.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata của Nga. Ảnh: TASS.

"Chúng tôi kỳ vọng rằng sau khi hoàn thành các bài kiểm tra cấp nhà nước, trong tương lai gần, Bộ Quốc phòng sẽ tiếp quản T-14 Armata. Tất nhiên mọi thứ phụ thuộc vào các cuộc thử nghiệm. Tôi nghĩ điều này sẽ xảy ra trước cuối năm nay hoặc vào đầu năm sau", Bộ trưởng Công Thương Nga Dennis Manturov nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Ngôi sao.

Theo Bộ trưởng Manturov, sẽ có nhiều đơn hàng xuất khẩu dành cho xe tăng T-14 Armata. "Tất nhiên khách hàng muốn theo dõi xem cỗ chiến xa đang được thử nghiệm như thế nào và mong đợi một kết luận sớm", ấn bản tin tức Nga TASS cho biết.

Rõ ràng chúng ta đang nói về hàng trăm xe tăng của Nga, có thể bắt đầu được cung cấp cho Iran, Ấn Độ, Venezuela... mặc dù các khách hàng không được nêu tên chính thức. Nhưng có thể T-14 Armata sẽ bị Mỹ đưa vào danh sách trừng phạt, và điều này dự báo gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động xuất khẩu vũ khí của Nga.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm