Quốc tế

Hé lộ danh sách vũ khí siêu tối tân của Nga sắp tới tay các khách hàng quốc tế

Theo hãng tin RT, danh sách được Tổng giám đốc Công ty cổ phần Rosoboronexport của Nga, ông Alexander Mikheev công bố hôm 30/12 vừa qua.

FED có thể tăng lãi suất ngay trong tháng 3/2022 / Oanh tạc cơ Tu-160 Nga hoàn toàn vô dụng khi đối đầu với Mỹ?

Tiêm kích Su-75 “Chiếu tướng”

Su-75 “Chiếu tướng”. Ảnh: Sputnik.

Su-75 “Chiếu tướng”. Ảnh: Sputnik.

RT cho biết, tiêm kích thế hệ thứ năm một động cơ Su-75 “Chiếu tướng” của Tập đoàn sản xuất máy bay quân sự Sukhoi đứng đầu trong danh sách được công bố hôm 30/12.

Các nguồn tin quân sự Nga cho biết, tiêm kích “Chiếu tướng” được chế tạo theo chương trình LTS, tức “Máy bay chiến thuật hạng nhẹ”. Máy bay này có một động cơ, thiết kế nhỏ hơn và có giá rẻ hơn so với tiêm kích Su-57 thế hệ thứ năm. Nó có tầm hoạt động hơn 3.000km và mang theo 7,4 tấn vũ khí các loại.

Dự kiến, Su-75 “Chiếu tướng” sẽ thực hiện các chuyến bay thử nghiệm vào năm 2023 và lô đầu tiên sẽ được sản xuất vào năm 2026.

Orion-E

 

UAV Orion-E. Ảnh: Sputnik.

UAV Orion-E. Ảnh: Sputnik.

Theo Công ty Rosoboronexport, máy bay không người lái (UAV) Orion-E ngay trong lần đầu ra mắt công chúng hồi tháng 7/2021 đã ‘khơi dậy’ sự hứng thú từ nhiều khách hàng tiềm năng đến từ nước ngoài.

Loại UAV này ngoài khả năng trinh sát giống với các biến thể trước đây, còn được tích hợp tính năng tấn công các mục tiêu đối phương trên mặt đất với các loại bom hoặc tên lửa dẫn đường.

 

Trong một video được Bộ Quốc phòng Nga công bố gần đây, Orion-E cũng có khả năng tiêu diệt các mục tiêu trên không như máy bay do thám kích cỡ nhỏ.

Pháo phản lực đa nòng TOS-2

Pháo phản lực đa nòng TOS-2. Ảnh: RosTec/ Bộ Quốc phòng Nga.

Pháo phản lực đa nòng TOS-2. Ảnh: RosTec/ Bộ Quốc phòng Nga.

Một loại vũ khí khác góp mặt trong danh sách này là pháo phản lực đa nòng TOS-2 “Tosochka”, sử dụng các tên lửa không dẫn đường (rocket) cỡ 220mm với đầu đạn nhiệt áp. Đây là phiên bản kế nhiệm của TOS-1 “Buratino”.

 

Súng trường tấn công AK-19

AK-19. Ảnh: Ak.Kalashnikovgroup.

AK-19. Ảnh: Ak.Kalashnikovgroup.

AK-19 là biến thể mới của dòng súng Kalashnikov huyền thoại. Nó được thiết kế dựa trên cơ sở súng trường tấn công AK-12, nhưng dùng cỡ đạn 5,56 x 45mm NATO. Súng có tính ổn định cao và hiệu quả trong điều kiện khí hậu nóng ẩm hoặc nhiều bụi.

 

Thông số được tập đoàn Kalasnikov Concern công bố cho thấy, chiều dài khi gập báng và lúc tác chiến của AK-19 lần lượt là 875 - 935mm, chiều dài nòng 415mm, trọng lượng 3,35kg, sử dụng băng đạn 30 viên.

Hệ thống phòng không S-350E

Hệ thống phòng không S-350E. Ảnh: Sputnik.

Hệ thống phòng không S-350E. Ảnh: Sputnik.

Theo hãng tin RT, các hệ thống phòng không luôn là vũ khí xuất khẩu hàng đầu của Nga, do vậy S-350E cũng không nằm ngoài danh sách trên.

 

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm