Quốc tế

Hé lộ thời điểm ‘rồng lửa’ S-400 được trao tận tay Ấn Độ

Ấn Độ sẽ nhận trung đoàn tên lửa phòng thủ đất-đối-không S-400 đầu tiên của Nga vào cuối năm nay, Đại sứ Ấn Độ tại Nga Bala Venkatesh Varma cho biết trong một cuộc họp báo.

Cuộc chơi kép của Ankara khi sử dụng hệ thống phòng không S-400 ở hướng Biển Đen / Thổ Nhĩ Kỳ gặp trục trặc kỹ thuật với hệ thống phòng không S-400

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Việc chuyển giao hệ thống phòng không tầm xa S-400 sẽ được tiến hành vào cuối năm 2021 bất chấp đại dịch COVID-19. “Thỏa thuận đang được thực hiện và việc giao hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 11 năm nay,” Đại sứ Ấn Độ cho biết.

Các quan chức Ấn Độ đã nhắc lại rằng tất cả các vấn đề liên quan đến thanh toán đã được giải quyết và thương vụ đang diễn ra tốt đẹp.

Khoảng 100 binh sĩ Ấn Độ đã được gửi đến Nga vào tháng 1/2021 để bắt đầu huấn luyện cách vận hành tổ hợp tên lửa phòng không S-400, chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận hệ thống này từ Nga.

Trước đó Ấn Độ đã từng hối thúc Nga đẩy nhanh quá trình bàn giao hệ thống S-400, nhưng phía Nga đã thông báo rằng điều này là không thể.

 

Vào tháng 10 năm 2018, Moscow và New Delhi đã ký một hợp đồng cung cấp 5 trung đoàn hệ thống tên lửa phòng không S-400 trị giá hơn 5 tỷ USD. Đây là thương vụ lớn nhất trong lịch sử của Rosoboronexport. Các khoản thanh toán cho các hệ thống phòng không xuất khẩu sẽ được thực hiện bằng đồng rúp. Việc giao hàng dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào tháng 4 năm 2023.

S-400 'Triumf' của Nga (tên báo cáo của NATO: SA-21 Growler) là hệ thống tên lửa tầm xa và tầm trung mới nhất được đưa vào trang bị vào năm 2007. Nó được thiết kế để tiêu diệt các máy bay chiến lược và chiến thuật, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, vũ khí siêu thanh và cũng có thể được sử dụng để chống lại các cơ sở lắp đặt trên mặt đất. S-400 có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên đến 400 km và ở độ cao lên tới 30 km trong điều kiện gây nhiễu và hỏa lực mạnh của đối phương.

Các quan chức Mỹ nhiều lần nêu quan ngại về thỏa thuận này khi Ấn Độ tăng cường hợp tác quốc phòng với Mỹ và có được một số nền tảng quân sự tiền tuyến như máy bay vận tải, trực thăng, pháo binh và máy bay không người lái.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm