Quốc tế

Hệ thống Pantsir-S Nga hạ gục UAV của khủng bố ở Syria

DNVN - Sau khi căn cứ không quân quân sự Khmeimim của Nga bị tấn công bởi các tay súng thánh chiến Syria, một máy bay không người lái (UAV) đã bị bắn hạ.

Máy bay khiến Mỹ e ngại nhất tiếp tục cất cánh / Nga bán S-500 với tên lửa tầm 600 km cho Ấn Độ

Các phương tiện giám sát không phận của Nga tại căn cứ không quân Khmeimim ở Syria đã phát hiện ra một máy bay không người lái do quân khủng bố phóng đi, Phó chỉ huy Trung tâm Hòa giải của Nga về Syria, Phó đô đốc Vadim Kulit cho biết hôm thứ Hai (27/9), đồng thời cho biết thêm rằng máy bay không người lái đã bị hệ thống phòng thủ tên lửa Pantsir-S và pháo binh hạ gục. Theo ông Vadim Kulit, không có thương vong hoặc thiệt hại vật chất trong vụ việc.

Ông Kulit cho biết: “Vào lúc 12h30, các phương tiện kiểm soát không phận tại căn cứ Kmeimim đã phát hiện ra một máy bay không người lái, được phóng từ lãnh thổ dưới sự kiểm soát của các chiến binh trong khu vực giảm leo thang Idlib.

Hệ thống phòng không Pantsir-S

Hệ thống phòng không Pantsir-S.

Theo quan chức này, mục tiêu trên không đã bị tiêu diệt cách xa căn cứ bằng tên lửa, được phóng từ hệ thống Pantsir-S.

Quan chức này cho biết: “Trung tâm Hòa giải của Nga kêu gọi các chỉ huy dân quân từ bỏ các hành động khiêu khích vũ trang và bắt tay vào con đường giải quyết hòa bình tình hình ở các khu vực do họ kiểm soát”.

Có thông tin cho rằng chiếc máy bay không người lái này được chế tạo theo phương pháp thủ công và mang theo một số loại đạn dược, được cho là đã được thả xuống lãnh thổ của một căn cứ không quân quân sự của Nga.

Đây là một trong những cuộc tấn công đầu tiên của phiến quân thánh chiến vào một sân bay quân sự của Nga ở Syria trong vài tháng qua. Nhiều khả năng, nó có liên quan đến việc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào các chiến binh.
Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Theo TASS)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm