Quốc tế

Indonesia gọi Su-35 của Nga là "tiêm kích vô dụng"

DNVN - Indonesia đã lên tiếng chỉ trích tiêm kích Su-35 trong bối cảnh hợp đồng với Nga có nguy cơ bị hủy bỏ.

Thổ Nhĩ Kỳ điều F-16 đáp trả cáo buộc Syria tấn công chết 4 quân nhân / Tiêm kích Nga 3 lần đánh chặn máy bay Mỹ do thám căn cứ không quân

Mặc dù Indonesia mong muốn có được một số lượng lớn máy bay chiến đấu Su-35, quốc gia này mới đây lại bất ngờ lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ tiêm kích của Nga, nhấn mạnh rằng chúng không chỉ rất đắt tiền mà còn hoàn toàn vô dụng trong chiến đấu trên không.

Theo dữ liệu từ trang thông tin Indo Aviation của Indonesia, ngoài chi phí cao thì các máy bay chiến đấu Su-35 của Nga khó có thể so sánh với giá của một chiếc F-35 do Mỹ chế tạo khi đắt hơn ít nhất 20%. Bên cạnh đó, tiêm kích Nga ngoài việc không phải là máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm thì nó còn rất nhiều thiếu sót.

Trong số những nhược điểm chính của Su-35 được Indonesia chỉ ra, họ nhấn mạnh vào yếu tố lỗi thời với sự hiện diện của radar mảng pha quét thụ động thay vì chủ động, kích thước lớn làm tăng diện tích phản xạ radar, không có công nghệ "tàng hình...

Indonesia bất ngờ chỉ trích nặng nề tiêm kích Su-35 của Nga. Ảnh: Avia-pro.

Indonesia bất ngờ chỉ trích nặng nề tiêm kích Su-35 của Nga. Ảnh: Avia-pro.

Những chỉ trích như vậy đối với một trong những máy bay chiến đấu tốt nhất của Nga, chỉ thua kém khả năng của tiêm kích thế hệ năm Su-57 đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến việc Indonesia có thực sự giữ ý định mua chiến đấu cơ của Nga nữa hay không.

"Những lời chỉ trích như vậy thường xuất hiện khi đối tác có ý định từ bỏ việc mua sắm máy bay chiến đấu của Nga. Tất nhiên Nga có thể mất một hợp đồng lớn với lợi nhuận cao, tuy nhiên trong trường hợp này, Indonesia sẽ mất nhiều hơn mà không thu được bất cứ điều gì đổi lại", chuyên gia quân sự Nga bình luận.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm