Quốc tế

Iran "chốt đơn" 32 chiến đấu cơ Su-35 từ Nga?

Nguồn tin ở trang Avia cho biết, Iran có thể đã đặt mua 32 máy bay chiến đấu Su-35 từ Nga và họ sẽ sớm nhận được hàng ngay trong tháng 01/2022.

Tổ hợp phòng không mới Thổ Nhĩ Kỳ - đối thủ cạnh tranh với S-400 và Patriot / Siêu tăng Hàn Quốc K2 Black Panther với sứ mệnh chinh phục thị trường mới

Nguồn minh họa: Avia.

Nguồn minh họa: Avia.

Thông tin Iran có thể đã mua tới 32 chiến đấu cơ Su-35 của Nga rò rỉ, được trang Avia của Nga dẫn lại. Qua đó cho biết, đã có 32 phi công cùng một số chuyên gia được Tehran gửi sang Nga đào tạo. Và việc tiếp nhận có thể diễn ra vào tháng 1 hoặc tháng 2 năm nay.

Nếu đây là thông tin thực thì ưu thế của không quân Israel trong cuộc xung đột với Iran sẽ không còn do có sự xuất hiện của "chiến thần" Su-35.

Được biết, đến nay, Nga đã hoàn thành việc sản xuất chiến đấu cơ Su-35 cho Ai Cập, tuy nhiên dưới sức ép từ Hoa Kỳ, Cairo đã từ bỏ thương vụ với Nga sau khi nhận một số chiếc Su-35.

Giới quan sát cho rằng, những chiếc máy bay này có thể sẽ được Nga bán ngay cho Iran, vì thế tiến độ hợp đồng mới được đẩy mạnh.

 

Hiện tại, cả Moscow và Tehran đều không bình luận về những thông tin trên. Thế nhưng, ở diễn biến khác, Israel lại tỏ ra rất lo ngại nếu thỏa thuận như vậy diễn ra.

Được biết, Su-35 được coi là thế hệ tiêm kích 4++, nó có một số tính năng của tiêm kích thế hệ thứ 5. Việc đưa tiêm kích Su-35 vào biên chế chính thức đã nâng cao đáng kể sức chiến đấu của không quân Nga trước khi tiêm kích thế hệ thứ 5 Su- 57 vào sản xuất hàng loạt.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm