Quốc tế

IS tháo chạy khỏi sa mạc né đòn chết chóc của quân đội Syria

(DNVN) - Các đơn vị quân đội Syria tiếp tục tấn công dồn dập vào các pháo đài của IS ở sa mạc phía Đông của Sweida hôm 17/11, chiếm được nhiều cứ điểm quan trọng ở Toloul al-Safa và khiến các tay súng IS phải tháo chạy tan tác.

Putin khuyên châu Âu giúp Syria để tránh thảm họa này / Mỹ tuyên bố bất ngờ về cuộc chiến chống IS ở Syria

Nhiều chiến binh IS tháo chạy

Nhiều chiến binh IS tháo chạy khỏi sa mạc phía Đông của Sweida để né đòn tấn công chết chóc của quân đội Syria.

Quân đội Syria được các đơn vị pháo binh và tên lửa yểm trợ đã giao tranh dữ dội với IS ở một số sườn dốc trong sa mạc phía Đông của Sweida và thành công để tiến thêm 2 km vào sâu trong sa mạc ở Đông Bắc Toloul al-Safa.

Trong khi đó, các đơn vị khác của quân đội Syria đã đánh bật IS ra khỏi một số vị trí quan trọng trong khu vực Qabr Sheikh Hossein, Tây Toloul al-Safa.

Ngoài ra, quân đội đã giao tranh dữ dội với IS đồng thời nắm quyền kiểm soát vùng Tal al-Marati ở sa mạc phía Đông của Sweida.

Một sĩ quan quân đội Syria cho biết, hơn một chục kẻ khủng bố đã thiệt mạng và hàng chục kẻ khác bị thương trong các hoạt động của quân đội. Ngoài ra, các vị trí và các phần cứng quân sự của chúng cũng bị hư hại, hủy diệt.

Bên cạnh đó, các đơn vị pháo binh và tên lửa của quân đội Syria đã tấn công các vị trí của IS ở Toloul al-Safa, tiêu diệt gần 20 kẻ khủng bố và làm bị thương nhiều kẻ khác.

Theo các nguồn tin, quân đội Syria đang thắt chặt kiểm soát IS sau những tiến bộ gần đây của họ về phía Nam Toloul al-Safa.

Việt Trần (theo Fars)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm