Quốc tế

Israel lo sợ lực lượng gìn giữ hòa bình Nga sẽ trả lại Cao nguyên Golan cho Syria

DNVN - Cao nguyên Golan có thể trở lại Syria một lần nữa nếu Nga dẫn lực lượng gìn giữ hòa bình đến Israel.

Phòng không Syria bắn 10 tên lửa vào máy bay chiến đấu Israel / Israel chấp nhận đánh đổi để F-35I được tăng tầm

Việc Israel từ chối giới thiệu lực lượng gìn giữ hòa bình vào lãnh thổ của nhà nước Do Thái và Dải Gaza chủ yếu là do điều này ngay lập tức đồng nghĩa với việc mất quyền kiểm soát đối với Cao nguyên Golan. Chính vì lý do đó mà Israel tiếp tục có những hành động gây hấn với người Palestine ở Dải Gaza, không chịu tuân theo các quyết định chính đáng của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ).

Cho đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố sự cần thiết phải giới thiệu lực lượng gìn giữ hòa bình vào khu vực, nhấn mạnh rằng cùng với Nga, cuối cùng sẽ có thể đạt được sự ổn định trong khu vực và hơn nữa, rõ ràng, quân đội Nga không hề phản đối quyết định như vậy, tuy nhiên, điều này cần quyết định của LHQ.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga. Ảnh minh họa.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga. Ảnh minh họa.

“Nếu LHQ cử lực lượng gìn giữ hòa bình thì Israel có thể vĩnh viễn nói lời tạm biệt với Cao nguyên Golan, chưa kể Nga rõ ràng sẽ góp phần đưa Cao nguyên Golan trở lại quyền kiểm soát của quân đội Syria. Rõ ràng, chính vì lý do khách quan này mà Israel thậm chí không muốn lắng nghe việc ổn định tình hình trong khu vực bằng cách đưa vào các lực lượng gìn giữ hòa bình”, chuyên gia phân tích của Avia.pro nhấn mạnh.

Cho đến nay, các cuộc đụng độ giữa người Palestine và Israel vẫn tiếp diễn, trong khi tình hình trở nên nghiêm trọng hơn, kể từ khi tổ chức Hezbollah của Lebanon tham gia cuộc xung đột, theo nhiều nguồn tin, có tới 50.000 tên lửa tầm ngắn và tầm trung được trang bị.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm