Quốc tế

Ka-52 Nga nhận tên lửa diệt tăng cách 12 km

Trực thăng tấn công Ka-52 Alligator của Nga đã được trang bị phiên bản mới của tên lửa chống tăng tầm xa Vikhr-1, vũ khí có thể diệt mục tiêu cách 12 km.

Nguy cơ xung đột Nga - Thổ khi Ankara quyết gửi quân đến Karabakh / Israel đe dọa quân đội Nga ở Syria vì ủng hộ Tổng thống Assad

Thông tin và hình ảnh vũ khí mới này được Bộ Quốc phòng Nga cho biết khi công bố video Ka-52 diệt mục tiêu bằng Vikhr-1 trong cuộc diễn tập hôm 28/10 tại vùng Krasnodar. Trong cuộc diễn tập, Ka-52 đã phóng Vikhr-1 và diệt thành công mục tiêu cách 10 km.

Ka-52 Nga nhan ten lua diet tang cach 12km
Tên lửa Vikhr-1 trên trực thăng Ka-52.

Với tầm bắn này cho thấy, Ka-52 đã chính thức được trang bị phiên bản mới của Vikhr-1 bởi với bản tiêu chuẩn, vũ khí này chỉ có thể tấn công mục tiêu cách 8km trong khi phiên bản mới có thể tấn công chính xác mục tiêu cách 12km.

Theo Đại tá Viktor Murakhovski thuộc Không quân Nga, loại tên lửa này được thiết kế để trang bị cho chiến đấu cơ, đặc biệt cho Su-25, Su-24 và máy bay trực thăng tấn công thế hệ mới Ka-52.

"Phiên bản mới của tên lửa này có tầm bắn lớn hơn, từ 10 đến 12 km tùy theo phiên bản. Tên lửa Vikhr có thể được sử dụng cả ban ngày và ban đêm.

Ngoài ra, Vikhr-1 hoạt động trên nguyên lý bắn và quên, tức là nhà điều hành hoặc phi công phụ trách dẫn đường hoa tiêu cần phải phát hiện và bám bắt mục tiêu, rồi bấm nút, và sau đó tất cả mọi thứ diễn ra tự động.

Với việc được trang bị tên lửa Vikhr-1, trực thăng Ka-52 của nga trở nên đáng sợ hơn bất cứ lúc nào. Bởi Ka-52 được phát triển dựa trên Ka-50, Kа-52 có thể tiêu diệt phương tiện bọc thép và không bọc thép, mục tiêu bay chậm, cả ban ngày lẫn ban đêm, trong mọi điều kiện thời tiết.

Ka-52 có khả năng chỉ huy tốp trực thăng với vai trò "trung tâm thần kinh", làm nhiệm vụ xác định và phân phối các mục tiêu cho toàn tốp trực thăng chiến đấu.

Về tính năng bay và chiến đấu, Ka-52 không thua kém trực thăng tiến công Ka-50 Black Shark, АН-64 Apache của Mỹ, đồng thời vượt trội so với tất cả các trực thăng chiến đấu hiện có còn lại.

Buồng lái bọc giáp có thể thoát hiểm ở độ cao từ 0-4.100 m. Cả hai phi công đều có thể điều khiển bắn và lái máy bay. Ka-52 được trang bị hai động cơ turbo Klimov TV3-117VK, đạt tốc độ bay tối đa 350 km/h, trần bay cực đại 5.500 mét, tốc độ leo cao 10 m/s, tầm hoạt động 1.160 km.

Các vũ khí chủ lực của Ka-52 là tên lửa chống tăng 9K121 Vikhr (AT-16 Scallion), tên lửa không-đối-không tự dẫn hồng ngoại R-73 (AA-11 Archer), tên lửa không-đối-không tự dẫn hồng ngoại Igla-V và các loại rocket, bom...

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC