Quốc tế

"Kẻ hủy diệt" Nga được phát hiện ở Bắc Phi

DNVN - Xe bọc thép Nga rất phổ biến ở Algeria. Ví dụ, lực lượng mặt đất quốc gia này có một trong những đội xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S lớn nhất thế giới.

Nhật Bản loại bỏ hoàn toàn tiêm kích F-4 Phantom II / Nguy cơ xung đột Nga - Thổ khi Ankara quyết gửi quân đến Karabakh

Lý do ưa chuộng nằm ở việc xe thiết giáp Nga đã chứng minh được giá trị của mình trong điều kiện nắng nóng và bụi bặm khắc nghiệt.

Chủ nhật tuần trước, các bức ảnh của xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator của Quân đội Algaria đã được đăng tải trên trang web, chúng được cho là đang chuẩn bị tham gia một cuộc tập trận.

Thông tin đầu tiên về việc chuyển giao một phương tiện chiến đấu như vậy cho đất nước Bắc Phi xuất hiện vào cuối tháng 6 năm nay. Tuy nhiên, do vật thể được che phủ bằng một tấm bạt nên không thể xác định chính xác "Kẻ hủy diệt" này thuộc phiên bản nào. Đánh giá qua những hình ảnh mới, chúng ta có một biến thể dựa trên khung gầm xe tăng T-90S.

Quân đội Algeria đã nhận xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator từ Nga. Ảnh: Topwar.

Quân đội Algeria đã nhận xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator từ Nga. Ảnh: Topwar.

Theo các chuyên gia quân sự, BMPT rất lý tưởng để sử dụng ở các vùng sa mạc. Pháo 30 mm 2A42 bắn nhanh, cũng như hai súng phóng lựu tự động AG-17D có thể tiêu diệt không chỉ các phương tiện với nhiều loại vũ khí khác nhau, mà còn cả xe bọc thép chở quân, xe chiến đấu bộ binh và các hệ thống chống tăng hạng nhẹ, nhân lực của đối phương.

Nếu cần, khẩu pháo cũng có thể được sử dụng để đánh bại một số loại mục tiêu trên không. Có một kho tên lửa tầm xa để chống lại xe tăng. Các BMPT được trang bị hệ thống ngắm hiện đại, có khả năng bảo vệ mạnh mẽ và cũng có sức cơ động tốt trên chiến trường.

Được biết, người Algeria đã vận hành thành công hệ thống phun lửa hạng nặng TOS-1A Solntsepek. Ngoài ra với sự giúp đỡ của các chuyên gia Nga, họ đang hiện đại hóa xe tăng chiến đấu chủ lực T-72M1 của mình.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm