Quốc tế

Kiev bắt đầu sản xuất hàng loạt UAV cảm tử tương tự Lancet

Tại Ukraine, họ tuyên bố bắt đầu sản xuất hàng loạt máy bay không người lái cảm tử (đạn tuần kích) "tương tự Lancet" của Nga.

Xe tăng Challenger 3 vội nâng cấp giáp sau khi chịu thiệt hại nặng / Tướng Nga: Binh sĩ NATO bí mật tham chiến dưới vỏ bọc 'tình nguyện viên'

Kiev bắt đầu sản xuất hàng loạt UAV cảm tử tương tự Lancet

Ảnh minh họa

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Chuyển đổi số Ukraine - ông Mykhailo Fedorov cho biết máy bay không người lái tấn công cảm tử thế hệ mới của họ có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách lên tới 40 km.

Lực lượng vũ trang Ukraine có trong biên chế số lượng lớn máy bay không người lái khác nhau với tầm hoạt động lên tới 20 km, nhưng cự ly tác chiến như vậy bị xem là chưa đạt yêu cầu, đồng thời còn bị giới hạn khi hoạt động ban đêm.

Theo ông này, quân đội Ukraine cần nhắm các mục tiêu ở tầm xa lên tới 40 km và yêu cầu mới đã được đưa ra. Theo thông báo, tổ hợp công nghiệp quốc phòng Ukraine phải mất nửa năm nghiên cứu mới phát triển được sản phẩm theo đúng đòi hỏi.

Ông Mykhailo Fedorov cho biết thêm: “Hiện có một số công ty nằm trong 'tầm ngắm' của chúng tôi và giới chức Ukraine đang thử nghiệm các sản phẩm”.

Theo Phó Thủ tướng Ukraine, những hợp đồng đầu tiên chỉ mất vài tuần để ký kết và chúng sẽ được triển khai ngay sau đó.

"Đã có ứng dụng trong chiến đấu rồi, nhưng đây vẫn chỉ là trường hợp đơn lẻ. Rất khó để nêu rõ ngày cụ thể, nhưng trong vòng hai tháng nữa, thông tin sẽ bắt đầu xuất hiện rộng rãi trên báo chí", ông Fedorov nói.

Máy bay không người lái cảm tử Perun do Ukraine nghiên cứu chế tạo.
Máy bay không người lái cảm tử Perun do Ukraine nghiên cứu chế tạo.

Cần nhắc lại vào tháng 8 năm ngoái, tổ hợp công nghiệp quốc phòng Ukraine đã giới thiệu loại máy bay không người lái cảm tử thế hệ mới mang tên Perun.

Vũ khí nói trên của Ukraine thu hút sự chú ý khi rất giống với loại đạn tuần kích Lancet của Nga. Theo thông báo, chiếc Perun có chiều dài 1.365 mm, sải cánh 1.370 mm và 800 mm.

Chiếc Perun được trang bị đôi cánh hình chữ thập kép có kích thước lệch nhau, cung cấp lực nâng cần thiết đồng thời giảm kích thước của thiết bị.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm