Quốc tế

Tướng Nga: Binh sĩ NATO bí mật tham chiến dưới vỏ bọc 'tình nguyện viên'

'Quân đội NATO, dưới vỏ bọc lính đánh thuê hay còn gọi là tình nguyện viên, đang tham gia chiến sự trên lãnh thổ Ukraine', Thượng tướng Sergei Rudskoy nói.

Xe tăng Leopard 1A5 được nâng cấp dựa trên kinh nghiệm chiến trường / Mỹ dự định sản xuất khoảng 100 hệ thống HIMARS mỗi năm

Cáo buộc về những

Cáo buộc về những "tình nguyện viên" NATO tham chiến trong Quân đội Ukraine được người đứng đầu Tổng cục Tác chiến - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga - Thượng tướng Sergei Rudskoy đưa ra trên tờ Krasnaya Zvezda.

"Quân đội NATO cải trang thành lính đánh thuê tham gia chiến sự. Họ điều khiển các hệ thống phòng không và hệ thống tên lửa phóng loạt, đồng thời là một phần của các đơn vị tấn công", Tướng Rudskoy nói rõ.

Vị tướng này cáo buộc rằng các sĩ quan NATO đang "trực tiếp" chuẩn bị cho mọi hoạt động quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine. "Quân đội Ukraine sẽ không thể chống lại Nga nếu thiếu sự hỗ trợ đáng kể về tài chính và quân sự từ phương Tây", Thượng tướng Sergei Rudskoy nhấn mạnh.

Tướng Rudskoy nói tiếp, Mỹ và các đồng minh của họ tăng cường trang bị vũ khí và huấn luyện Lực lượng Vũ trang Ukraine, cung cấp dịch vụ liên lạc và thông tin tình báo, đồng thời gửi cố vấn và chiến binh từ khắp nơi trên thế giới đến Kyiv.

 

Theo vị chỉ huy Quân đội Nga, ở thời điểm hiện tại, cuộc chiến Ukraine đang được Washington sử dụng trong vai trò hiện thực hóa “tham vọng địa chính trị nhằm thống trị toàn cầu”.

Thực chất tuyên bố của ông Rudskoy không phải là cá biệt, khi đã xuất hiện nhiều nghi vấn về việc các tổ hợp phòng không cực kỳ phức tạp như Patriot đạt được hiệu suất chiến đấu đáng kinh ngạc trong việc đánh chặn tên lửa siêu thanh và máy bay Nga.

Moskva cho rằng trong một thời gian quá ngắn huấn luyện, binh sĩ Ukraine chưa thể vận hành một cách thuần thục Patriot như vậy mà phải có sự hướng dẫn từ NATO, tuy nhiên Kyiv đã bác bỏ mọi cáo buộc kể trên.

 

Không chỉ có vậy, theo Tổng cục trưởng Tổng cục Tác chiến - Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Nga, tiềm lực của Quân đội Ukraine vẫn còn khá mạnh và nếu được phương Tây nối lại viện trợ, đó là nguy cơ lớn đối với Moskva.

"Tình hình ở mặt trận vẫn diễn ra theo chiều hướng căng thẳng và Quân đội Ukraine vẫn duy trì được khả năng tiến hành các hoạt động quân sự một cách tích cực", Thượng tướng Rudskoy nhấn mạnh.

Quan chức quân sự Nga dự báo nếu chính quyền Kyiv nhận được hỗ trợ quy mô lớn từ các đối tác phương Tây, điều này sẽ dẫn đến một nỗ lực phản công mới của Quân đội Ukraine.

 

Ông Rudskoy nhớ lại chiến dịch phản công mà Ukraine phát động vào mùa hè năm ngoái, mục tiêu gồm có tiếp cận Biển Azov, khôi phục quyền kiểm soát các khu vực của vùng Zaporozhye và Kherson, cũng như cắt đứt "cây cầu đất liền" nối với bán đảo Crimea.

Theo ông Rudskoy, thành công của Quân đội Nga trong việc chống lại bản kế hoạch này là nhờ sự chuẩn bị sớm và kỹ lưỡng, từ đó xây dựng được thế trận phòng thủ dọc theo toàn bộ chiến tuyến dài hơn 2.000 km.

Tình hình sắp tới ở mặt trận đòi hỏi phải liên tục theo dõi và phân tích các mối đe dọa tiềm ẩn, cũng như thực hiện những biện pháp tăng cường khả năng phòng thủ và sẵn sàng đẩy lùi các cuộc tấn công có thể xảy ra.

 

Tướng Rudskoy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu, và sự cần thiết phải tính đến khả năng tăng cường hỗ trợ cho Ukraine từ các nước phương Tây.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm