Quốc tế

Loại tên lửa cực mạnh Mỹ vừa được máy bay B-1B mang theo áp sát Nga

Số tên lửa AGM-158 JASSM mà máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer mang theo lên tới 24 quả, số lượng này đủ để đánh sập toàn bộ phòng tuyến trên một trận địa của đối phương.

Máy bay ném bom tàng hình tương lai Poslanhik của Nga lộ điểm yếu chí tử / Mỹ thử nghiệm phương thức ném bom mới với máy bay vận tải

Trang Southfront dẫn tuyên bố của Không quân Mỹ (USAF) cho biết, trong chuyến bay gần Nga hôm 29-5, hai máy bay tầm xa B-1B Lancer đã dùng tên lửa chống hạm tàng hình AGM-158 JASSM diễn tập đối phó Nga.

"Với sự gia tăng các mối đe dọa hàng hải và nhằm cải thiện khả năng ứng phó với chiến lược phòng thủ A2/AD của đối thủ, máy bay B-1B đã thực hiện thành công đợt diễn tập bằng tên lửa tấn công tầm xa AGM-158 JASSM", USAF ra tuyên bố cho biết.

Tấn công ngoài tầm với của các hệ thống phòng không luôn là một trong những yêu cầu đặt ra cho quân đội Mỹ. Chính vì vậy họ đã tích cực phát triển các loại tên lửa hành trình tầm xa trang bị trên các máy bay ném bom chiến lược.

Tên lửa AGM-158 JASSM

Tên lửa AGM-158 JASSM

Một trong những loại tên lửa hành trình đáng sợ phải kể đến AGM-158 JASSM. Đây là một loại vũ khí chính xác được phát triển bởi không lực Mỹ nhằm duy trì ưu thế trước các đối thủ.

Với tầm hoạt động lớn, có khả năng tấn công vào các mục tiêu cứng, chắc, độ xuyên hạn chế, chúng được thiết kế để sử dụng cho việc khoan xuống các mục tiêu quan trọng như sở chỉ huy, kho tàng chiến lược nằm sâu trong lòng đất và được xây dựng kiên cố. Bởi thế,tên lửa AGM-158 JASSM được coi là "móng vuốt" đáng sợ nhất của các loại chiến đấu cơ của Mỹ.

ảnh 2

Tên lửa AGM-158 JASSM đang được lắp vào khoang máy bay B-1B Lancer

Dù là loại tên lửa đáng sợ, nhưng hạn chế là các máy bay mang được số lượng rất ít loại tên lửa này. Máy bay chiến đấu thường chỉ mang được tối đa 2 quả, trong khi máy bay ném bom thường chỉ mang được khoảng 16 quả, tuy nhiên mới đây Mỹ đã mở rộng khoang vũ khí của máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer. Với 3 khoang bên trong thân được mở rộng máy bay này có thể mang tới 24 quả tên lửa AGM-158 JASSM. Với số lượng này, một chiếc B-1B Lancer có thể phá hủy toàn bộ phòng tuyến của đối phương trên một trận địa.

ảnh 3

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC