Quốc tế

Lục quân Mỹ ký hợp đồng 4,6 tỷ USD sản xuất biến thể xe tăng M1 Abrams mới nhất

DNVN - Bộ Quốc phòng Mỹ đã công bố trao hợp đồng trị giá gần 4,6 tỷ USD cho General Dynamics Land Systems Inc để sản xuất phiên bản mới nhất của xe tăng chiến đấu chủ lực Abrams.

Nhật Bản hợp tác phát triển tên lửa không đối không với Anh / Tàu ngầm hạt nhân nâng cấp "Leopard" Dự án 971 được hạ thủy ở Severodvinsk

Hãng sản xuất xe tăng Abrams - công ty General Dynamics Land Systems đã nhận được hợp đồng trị giá 4,6 tỷ USD để sản xuất xe tăng chiến đấu chủ lực thuộc phiên bản M1A2 SEPv3, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, địa điểm làm việc và kinh phí sẽ được xác định theo từng đơn đặt hàng, với ngày hoàn thành dự kiến ​​là 17 tháng 6 năm 2028.

Phiên bản mới nhất của xe tăng chiến đấu chủ lực mang tính biểu tượng của Quân đội Mỹ, còn được gọi là M1A2C - đây là phiên bản thứ ba của gói tăng cường hệ thống M1A2 Abrams.

Quân đội Mỹ sẽ nâng cấp hàng loạt xe tăng M1 Abrams lên chuẩn SEPv3. Ảnh: Defence Blog.

Quân đội Mỹ sẽ nâng cấp hàng loạt xe tăng M1 Abrams lên chuẩn SEPv3. Ảnh: Defence Blog.

Danh sách các cải tiến bao gồm thiết bị điện tử điều khiển hỏa lực được cải tiến có nghĩa là pháo của SEPv3 có thể bắn nhanh hơn và chính xác hơn; động cơ, hệ thống truyền động và đường xích đã được cập nhật để có hiệu suất cao hơn và hỗ trợ việc tăng trọng lượng của nền tảng.

Chiếc xe tăng M1 Abrams mới nhất cũng được bọc thép dày hơn các phiên bản trước, điều này đòi hỏi những cải tiến trong hệ thống động lực và hệ thống treo.

Phiên bản M1A2 SEPv3 khắc phục nhiều vấn đề về không gian, trọng lượng và sức mạnh được xác định trong Chiến dịch Tự do Iraq và sẽ là biến thể nền tảng cho tất cả các nâng cấp gia tăng trong tương lai. Ngoài khả năng sống sót được cải thiện, Abrams SEPv3 có thể lưu trữ bất kỳ công nghệ tương lai nào mà Quân đội Mỹ cho là có liên quan đến hoạt động.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm