Quốc tế

Minsk từ chối cho Moscow thuê hai căn cứ quân sự ở Belarus

DNVN - Nga sẽ không có cơ sở quân sự ở Belarus.

Mỹ nâng cấp các căn cứ quân sự tại Saudi Arabia / Iran chuyển quân nhu cho Syria qua căn cứ không quân Khmeimim

Theo nguồn tin mới nhất của hãng thông tấn Avia.pro ở nước láng giềng Belarus, Minsk và Moscow đã không thống nhất được việc gia hạn hợp đồng thuê hai cơ sở quân sự ở Belarus vào năm ngoái. Bắt đầu từ ngày 31/5/2021, phía Nga phải chính thức rời khỏi căn cứ quân sự gần Baranovichi và trạm liên lạc gần Vileika, tuy nhiên, nằm trong ngoại lệ, Minsk dự kiến cho phép quân đội Nga tiếp tục ở đây cho đến khi có quyết định khác.

Minsk từ chối cho Moscow thuê hai căn cứ quân sự ở Belarus

Minsk từ chối cho Moscow thuê hai căn cứ quân sự ở Belarus

Như tài liệu chính thức, việc gia hạn thỏa thuận hiện tại sẽ trong thời hạn 5 năm, tuy nhiên, phía Belarus vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về vấn đề này, nhân tiện, có thể được quyết định trong khuôn khổ cuộc họp sắp tới của Tổng thống Belarus và Nga.

Đánh giá thực tế là phía Nga bày tỏ sự sẵn sàng tiếp tục sử dụng trạm radar trên đường chân trời nằm ở phía Tây Nam của Belarus, Moscow vẫn quan tâm đến cơ sở quân sự này, tuy nhiên, số phận của trung tâm thông tin liên lạc sẽ ở Vileika vẫn chưa được biết - trong văn bản của thỏa thuận, việc sử dụng nó không được nêu rõ.

- Xem thêm video cận cảnh trực thăng Mi-25 của Nga tấn công các tay súng thánh chiến ở Idlib:Bảo Ngọc (Theo Avia-pro)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm