Quốc tế

Một trong những tên lửa Iskander đã bị hệ thống phòng không giá rẻ Azerbaijan đánh chặn?

DNVN - Một trong những tên lửa chiến thuật tốt nhất của Nga đã bị hệ thống phòng không giá rẻ của Azerbaijan đánh chặn.

Tổng thống Azerbaijan đe dọa Armenia bằng 'nắm đấm sắt' / Pháp có thể làm suy yếu sức mạnh của của Nga ở Armenia

Armenia xác nhận những tin đồn trước đó rằng tên lửa Iskander đã bị quân đội Azerbaijan đánh chặn vài ngày trước khi kết thúc xung đột vũ trang ở Karabakh. Hóa ra, một trong những tên lửa chiến thuật tốt nhất và chính xác nhất của Nga đã bị đánh chặn bởi hệ thống phòng không Barak-8 tương đối rẻ tiền.

“Tên lửa đạn đạo Iskander được Yerevan phóng thẳng vào thủ đô vài ngày trước khi ngừng bắn. Điều này khiến các quan chức Azerbaijan lo lắng. Nhưng hệ thống phòng thủ tên lửa của lực lượng vũ trang Azerbaijan, tên lửa Barak-8 của Israel, đã bắn hạ nó. Việc tiếp tục sử dụng các tên lửa này thực sự có thể làm trầm trọng thêm tình hình trên mặt đất. Và tôi nghĩ, trong số những điều khác, điều này đã thuyết phục lãnh đạo Azerbaijan đồng ý với một lệnh ngừng bắn”, Đại tá-Tướng quân đội Armenia Movses Hakobyan nói.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đáng chú ý là phía Nga đã phủ nhận hoàn toàn thông tin cho rằng các tổ hợp Iskander có liên quan đến cuộc xung đột trên lãnh thổ Karabakh, tuy nhiên, thông tin đó cũng bị bác bỏ bởi việc công bố một đoạn băng ghi hình mà bạn có thể xem các vụ phóng của hai tên lửa OTRK Iskander.

Các chuyên gia chú ý đến thực tế là nếu một trong những tên lửa chiến thuật tốt nhất của Nga thực sự bị đánh chặn bởi một hệ thống phòng không tương đối rẻ tiền do Israel sản xuất, điều này có thể tạo ra vấn đề khá lớn cho khả năng phòng thủ của Nga, vì trong những năm gần đây phía Nga đã đặt cược chính xác vào sự phát triển của các hệ thống tên lửa chiến thuật.

-Video tên lửa Iskander đã bị hệ thống phòng không giá rẻ Azerbaijan đánh chặn. Nguồn: Avia-pro.


Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm