Quốc tế

Mỹ bắt giữ hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-C1 thứ hai của Nga ở Libya

DNVN - Các phương tiện truyền thông đưa tin về vụ thu giữ hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 thứ hai ở Libya.

Tàu ngầm tối tân nhất của Mỹ 'thất thủ' vì nguyên nhân không ngờ / Nga cảnh báo trả đũa nếu Mỹ lắp đặt tên lửa ở Nhật

Theo báo chí phương Tây, hệ thống pháo-tên lửa phòng không Pantsir-S1 thứ hai bị đánh chiếm trên lãnh thổ Libya, sau đó được chuyển giao cho quân đội Mỹ để đổi lấy một số lượng đáng kể. Theo ấn phẩm thông tin "Strategy Page", tổ hợp do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm giữ vẫn ở lại với họ và quân đội Mỹ đã đưa từ Libya tổ hợp thứ hai do Nga sản xuất chiếm được - cùng kiểu với tổ hợp mà quân Thổ Nhĩ Kỳ nhận được.

“Vào tháng 1 năm 2021, hệ thống phòng không Pantsir C1 (SA-22) của Nga, chiếm được ở Libya, đã được Hoa Kỳ chuyển giao cho một căn cứ không quân của Đức. Lính biệt kích Mỹ chất Pantsir-S lên chiếc vận tải cơ C-17 và khởi hành từ một đường băng tạm thời ở phía tây Tripoli. Lính đánh thuê để chiếm lấy sân bay", Strategy Page báo cáo.

Mỹ bắt giữ hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-C1 thứ hai của Nga ở Libya.

Mỹ bắt giữ hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-C1 thứ hai của Nga ở Libya.

Đánh giá thông tin được cung cấp, chúng tôi không nói về phiên bản xuất khẩu của hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1E, được chuyển giao cho Libya, UAE, mà nói về phiên bản của tổ hợp này đang phục vụ cho quân đội Nga.

Được biết, tổ hợp này đã được chuyển giao cho một căn cứ quân sự của Mỹ ở Đức, tuy nhiên sau đó, không có thông tin nào về vấn đề này nữa xuất hiện, mặc dù khá rõ ràng rằng quân đội Mỹ sẽ cố gắng nghiên cứu khả năng của các hệ thống tên lửa phòng không của Nga. và tìm ra điểm yếu của họ.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm