Quốc tế

Ukraine tiết lộ vũ khí có thể hạ gục quân đội Nga nếu xảy ra chiến tranh

Bài viết đăng trên mạng Censor.net của Ukraine mới đây đã đề cập đến loại "vũ khí khủng khiếp" mà lực lượng vũ trang nước này vừa được trang bị, cho rằng vũ khí này có khả năng “thiêu cháy” quân đội Nga trong trường hợp xảy ra một cuộc xâm lược.

Trực thăng Ka-52 Nga bắn hỏng tàu chiến Ukraine tại biển Đen / Ukraine nhận chiến tăng T-72AMT đấu ngang ngửa T-90 Nga

Hệ thống pháo phản lực phóng loạt BM-30 9K58 “Smerch” của Nga. (Nguồn: Báo Đất Việt)
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt BM-30 9K58 “Smerch” của Nga. (Nguồn: Báo Đất Việt)

Theo tác giả bài báo, vũ khí này chính là hệ thống tên lửa đa nòng (MLRS) Olkha, được chế tạo dựa trên MLRS 9K58 Smerch của Liên Xô trước đây. Lực lượng Vũ trang Ukraine hiện đã được bàn giao lô tên lửa đa nòng Olkha đầu tiên.

Bài báo có đoạn: "Đây là vũ khí khủng khiếp, đầu đạn phân mảnh có sức công phá lên tới 250 kg, tầm bắn 70km với độ chính xác cộng trừ 20m. Trên một bệ phóng 'Smerch' có 12 tên lửa như vậy. Quân đội Nga có thể bị thiêu cháy trong trường hợp xâm lược từ khoảng cách an toàn”.

Theo trang mạng Nga, Ukraine thường xuyên khoe khoang về vũ khí có thể răn đe Nga. Vì vậy, tháng 10/2019, Giám đốc Công ty tư vấn và thông tin Defense Express, ông Sergei Zgurets đánh giá loại vũ khí này của Ukraine có thể "đáp trả mạnh mẽ" quân đội Nga.

Báo Vzglyad của Nga thì đánh giá tên lửa Olkha là một dạng tương tự như tên lửa Smerch của Liên Xô trước đây và có tầm bắn chỉ bằng 50% so với loại tên lửa của Nga.

 

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm