Quốc tế

Mỹ quyết đuổi kịp Nga bằng siêu vũ khí mới cho oanh tạc cơ B-1B Lancer

Sau khi được trang bị vũ khí mới, những máy bay ném bom siêu thanh B-1B Lancer của Mỹ sẽ trở nên đáng sợ hơn nhiều so với hiện nay.

COVID-19 sẽ còn trở đi trở lại trong hàng trăm năm, châu Á là khu vực có số ca mắc cao nhất / UAV trinh sát Nga im lặng, bay trên tầm tên lửa Mỹ

Mỹ đang phát triển vũ khí mới cho máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer nhằm thu hẹp khoảng cách giữa Washington với Moskva về công nghệ siêu thanh. Tạp chí The Drive viết về các kế hoạch sẽ được Lầu Năm Góc tiến hành.

Theo những gì được ấn bản nói trên đăng tải, Tập đoàn hàng không Boeing dự định bắt đầu thử nghiệm vũ khí siêu thanh cho máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer vào mùa thu tới.

“Một mặt, Không quân Mỹ tiếp tục theo đuổi kế hoạch cho nghỉ hưu các máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa hành trình B-1B Lancer. Mới đây, 17 trong số 60 phi cơ còn lại đã được đưa tới cơ sở lưu trữ".

"Mặt khác, quân đội Mỹ lại duy trì ý định trang bị cho các oanh tạc cơ chiến lược chưa đến hạn nghỉ hưu một loại vũ khí siêu thanh thế hệ mới”, trang The Drive nêu rõ.

Tác giả bài báo, ông Thomas Newdick giải thích: "Lầu Năm Góc đang tìm cách giải quyết hai thách thức bằng cách hiện đại hóa kho vũ khí trang bị cho những oanh tạc cơ B-1B Lancer cũ kỹ của mình".

"Thứ nhất, theo kế hoạch của Bộ chỉ huy quân đội Mỹ, điều này sẽ cho phép họ 'bắt nhịp' với Nga và Trung Quốc, khi hai đối thủ đang khiến Washington cảm thấy lo lắng về thành tựu của họ trong lĩnh vực vũ khí siêu thanh".

"Thứ hai, giới quân sự Mỹ mong đợi rằng các oanh tạc cơ tên lửa B-1B sẽ nhận được một loại vũ khí sát thương mới, để đóng vai trò như một người đồng hành đáng tin cậy cho 'đồng nghiệp' của chúng - máy bay ném bom B-52H Stratofortress".

Bài báo cho biết, việc biến những chiếc máy bay B-1B còn lại thành nền tảng mang phóng cho vũ khí siêu thanh sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa Mỹ với Nga và Trung Quốc, trước khi máy bay ném bom tàng hình thế hệ mới B-21 ra đời.

Những tên lửa siêu thanh (cả loại hành trình và đạn đạo) sẽ giúp các máy bay ném bom chiến lược cánh cụp cánh xòe B-1B Lancer hoàn thành tốt vai trò của chúng trong một khoảng thời gian dài nữa.

Hiện tại, được biết một số tên lửa siêu thanh phóng từ trên không được thiết kế theo yêu cầu từ phía Không quân Mỹ đang được nhà sản xuất tích cực thử nghiệm, mặc dù vậy vẫn cho ra những "kết quả khác nhau".

Máy bay ném bom chiến lược B-1 B Lancer cuối cùng dự kiến sẽ nhận được hai loại tên lửa siêu thanh. Những quả đạn này sẽ được trang bị đầu đạn thông thường, hiện tại không có tùy chọn mang hạt nhân nhưng điều này hoàn toàn có thể thay đổi trong tương lai.

Như tác giả bài báo trên tờ The Drive lưu ý, vũ khí siêu thanh sẽ bảo vệ các oanh tạc cơ B-1B của Mỹ khỏi hệ thống phòng không tiên tiến, khi chúng giờ đây có thể triển khai tên lửa từ khoảng các rất xa.

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi Nga và Trung Quốc tiếp tục cải tiến các hệ thống tên lửa phòng không của họ, bao gồm cả sự hỗ trợ từ những tổ hợp vũ khí tầm xa thế hệ mới nhất.

Việc tên lửa siêu thanh được lên kế hoạch thử nghiệm vào năm tới nhằm thể hiện tham vọng của nước Mỹ, muốn càng sớm càng tốt tước đi sự dẫn đầu của cả Nga và Trung Quốc trong việc phát triển công nghệ này.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm