Quốc tế

Mỹ: Thủ đô Washington DC chính thức mở cửa trở lại từ 0h01 ngày 29/5

Washington DC là địa phương cuối cùng của Mỹ mở trở lại sau một thời gian đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19.

Nga giới thiệu công nghệ lớp sơn phủ tàng hình mới / Ấn Độ đẩy mạnh phát triển công nghiệp quốc phòng

Quyết định dỡ bỏ lệnh ở nhà được đưa ra sau khi thủ đô Washington DC có số ca nhiễm COVID-19 giảm liên tục trong 14 ngày.

Ảnh: Reuters

Trong giai đoạn 1 mở cửa trở lại, người dân không còn bị giới hạn phải ở trong nhà nhưng vẫn được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét với người ngoài gia đình, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài hay không tập trung theo nhóm quá 10 người. Trước Washington DC, tất cả 50 bang của Mỹ đã mở cửa ở các mức độ khác nhau.

Mỹ: Thủ đô Washington DC chính thức mở cửa trở lại từ 0h01 ngày 29/5 - Ảnh 1.

Người dân di chuyển trên đường phố tại Washington DC, Mỹ ngày 23/5/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Bà Murieal Bower - Thị trưởng Washington DC, Mỹ khuyến nghị: "Chúng ta sẽ bước vào giai đoạn 1 mở cửa trở lại. Tôi muốn nói rõ rằng, mở cửa như thế có thể khiến có thêm người bị nhiễm COVID-19 vì mọi người sẽ di chuyển nhiều hơn trong cộng đồng, vậy nên mỗi người chúng ta cần có trách nhiệm bảo vệ mình và bảo vệ người khác".

Mở cửa trở lại, các nhà hàng được phục vụ khách ăn tại chỗ ở ngoài trời, mỗi bàn không quá 6 người, các bàn cách nhau tối thiểu 2 mét. Các cửa hàng cắt tóc, làm tóc chỉ được phục vụ khách theo lịch hẹn trước. Các cửa hàng bán đồ không thiết yếu sẽ được cung cấp dịch vụ giao hàng ở ngoài cửa, khách hàng không được phép vào trong. Một số hoạt động kinh doanh không thiết yếu khác như phòng tập gym, yoga, cửa hàng làm móng, quần áo, hoa tươi, rạp hát, bảo tàng, quán bar, hộp đêm… về cơ bản vẫn phải tiếp tục đóng cửa.

 

Mỹ: Thủ đô Washington DC chính thức mở cửa trở lại từ 0h01 ngày 29/5 - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Ashiee Montague mang mặt nạ bảo hộ múa ballet giữa quảng trường Thời Đại - Ảnh: Reuters

Khi lệnh ở nhà được dỡ bỏ, những sân tennis hay các sân golf, công viên có các đường chạy sẽ được hoạt động trở lại nhưng sân chơi công cộng, bể bơi công cộng, các trung tâm văn hóa thì chưa. Thành phố cũng chưa cho phép chơi các môn thể thao tiếp xúc trực tiếp như bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục.

Vào ngày 1/7 tới, Washington DC sẽ có hướng dẫn về việc mở cửa và hoạt động của các trường đại học trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm