Quốc tế

Su-57 hoàn thành bài thử ở cấp độ cao nhất

Tiêm kích Su-57 của Nga vừa hoàn thành tất cả các bài thử nghiệm ở nhiều cấp độ khác nhau, trong đó có mức độ cao nhất theo thiết kế.

Mỹ ra mắt "siêu ong bắp cày" đủ sức đối đầu với Su-57 Nga? / Su-57 Nga 'vượt cửa ải' đầu tiên đầy ngoạn mục: Đã lâm trận ở Syria, khách hàng còn chờ gì?

Thông tin này được Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik: "Trong các cuộc thử nghiệm, Su-57 tuyệt đối đã đáp ứng tất cả các yêu cầu về thông số kỹ thuật và chiến thuật.

Hợp đồng nhà nước cung cấp 76 máy bay trang bị cho ba trung đoàn không quân thuộc Lực lượng không quân vũ trụ đang được thực hiện đúng tiến độ bàn giao".

Su-57 hoan thanh bai thu o cap do cao nhat
Tiêm kích tàng hình Su-57.

Trong các cuộc thử nghiệm, Su-57 đã thành công chuyến bay Su-57 ở tốc đội tối đa. Phi công của lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã hoàn toàn làm chủ máy bay trong tất cả các chế độ bay, bao gồm cả ở điều kiện độ cao tối đa và quá tải.

"Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bay, các phi công đã hoàn thành các bài tập nhào lộn trên không, bay theo nhóm, bay ở độ cao thấp và cực thấp, cũng như việc sử dụng vũ khí hàng không", Bộ Quốc phòng cho biết.

Ở giai đoạn cuối của các chuyến bay, các phi công đã thực hiện chiến đấu gần trên không, sử dụng máy bay ở chế độ siêu cơ động. Và đặc biệt tiêm kích đã hoàn thành thử nghiệm với chế độ không người lái.

Theo nguồn tin này, chiếc máy bay đầu tiên được sản xuất hàng loạt lẽ ra được giao cho Bộ Quốc phòng cuối tháng 12/2019 nhưng đã bị rơi gần Khabarovsk trong một chuyến bay thử nghiệm ngay trước thời điểm ban giao, phi công đã nhảy dù và được cứu sống.

Sau sự cố trên Tổng giám đốc Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất Yuri Slyusar nói với Sputnik rằng kết quả công việc của ủy ban điều tra tai nạn Su-57 sẽ được nghiên cứu để cải thiện loại máy bay này.

 

Hiện những nâng cấp mới với Su-57 đã bắt đầu được thực hiện, trong đó có hệ thống điều khiển điện hóa. Đây sẽ là gói nâng cấp sâu liên quan tới các hệ thống lõi của máy bay Su-57.

Việc thay thế cơ cấu điều khiển bằng tín hiệu điện mang lại nhiều lợi ích, nhưng chúng lại dễ tổn thương khi bị can nhiễu vào hệ thống điều khiển trung tâm hay trong trường hợp máy bay bị trúng sét. Đây là các vấn đề kỹ thuật cần nhiều thời gian để hoàn thiện.

Theo kế hoạch, việc nâng cấp và thử nghiệm hệ thống điều kiện bằng tín hiệu điện trên máy bay Su-57 sẽ diễn ra trong 2 năm. Phiên bản nâng cấp mới của máy bay Su-57 sẽ sẵn sàng chiến đấu từ năm 2022.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm