Quốc tế

Mỹ xác nhận Tổng thống Biden tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tham dự hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, cùng các hội nghị liên quan vào ngày 26/10.

Thế giới theo dõi sát sao biến thể phụ của Delta / Bán tiêm kích F-16 ‘lướt‘ đắt gấp rưỡi Su-35 Nga, Mỹ có đang 'bắt chẹt' đồng minh?

Đại sứ quán Mỹ tại Brunei hôm nay (25/10) cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tham dự hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, cùng các hội nghị liên quan vào ngày mai (26/10).

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters


Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39 và các hội nghị cấp cao liên quan sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của nước chủ nhà Brunei, với chủ đề bao trùm “Chúng ta quan tâm, Chúng ta chuẩn bị, Chúng ta thịnh vượng”. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh 2021 là một năm đầy thách thức trên nhiều phương diện, cả sự lây lan của Covid-19, biến động địa chính trị và tình hình khu vực, đặc biệt là tình hình Myanmar.

Tham dự các Hội nghị có lãnh đạo hoặc đại diện các nước thành viên ASEAN, Tổng thư ký ASEAN và lãnh đạo các đối tác đối thoại của ASEAN gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Australia, Ấn Độ, Nga và New Zealand. Các Tổng Giám đốc của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cũng đã được mời tham dự Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 16 để trình bày về việc thúc đẩy hợp tác và giảm thiểu COVID-19 nhằm ứng phó với các cuộc khủng hoảng trong tương lai.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm