Quốc tế

Nga bắt đầu sản xuất S-500, ngày biên chế đã cận kề

Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov trước đó nói rằng, hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo S-500 sẽ được bàn giao cho quân đội Nga đúng thời điểm dự kiến.

Cuộc đua tàu ngầm hạt nhân: Nga dẫn đầu, ví trí thứ 2 vẫn là Mỹ / Su-30SM1 nâng cấp của Nga có đủ sức đối đầu F-15SE Silent Eagle Mỹ?

Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn công nghiệp quốc phòng Rostec của Nga, ông Sergei Chemezov cho biết, Nga mới đây đã bắt đầu sản xuất hệ thống phòng không hiện đại S-500.
"Chúng tôi đã sẵn sàng sản xuất S-500. Hệ thống này thậm chí còn tiên tiến hơn cả S-400. Tôi sẽ không nói gì cụ thể về hệ thống S-500 lúc này, vì vẫn chưa được quân đội đồng ý”, ông Chemezov nói với đài phát thanh Rossiya 1 ngày 30/6.

Nga mới đây đã bắt đầu sản xuất hệ thống phòng không hiện đại S-500. Ảnh minh họa: Reuters

Nga mới đây đã bắt đầu sản xuất hệ thống phòng không hiện đại S-500. Ảnh minh họa: Reuters

Ông cũng cho biết, hệ thống này sẽ được chính thức bàn giao cho Các lực lượng vũ trang Nga sau khi hoàn thành tất cả các cuộc thử nghiệm.

S-500 Prometey còn được gọi là 55R6M "Triumfator-M", là hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không được thiết kế nhằm thay thế hệ thống tên lửa A-135, và bổ trợ cho hệ thống S-400.

Các chi tiết kỹ thuật của S-500 hiện vẫn chưa được chính thức công bố, tuy nhiên, theo các nguồn tin, S-500 có khả năng phá hủy các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 600 km và được cho là có thể theo dõi và tấn công lên tới 10 mục tiêu đạn đạo cùng lúc ở tốc độ 7km/giây (tương đương Mach20).
Theo vov.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm