Quốc tế

Nga chế tạo hệ thống tín hiệu giúp giảm khả năng xảy ra tai nạn hàng không

DNVN - Tập đoàn Công nghệ vô tuyến điện tử KRET vừa chế tạo hệ thống tín hiệu hàng không (SVS-L) mới với máy laser đo tốc độ và độ cao bay của máy bay. Thiết bị này giúp giảm khả năng xảy ra tai nạn máy bay.

Cuộc đua tàu ngầm hạt nhân: Nga dẫn đầu, ví trí thứ 2 vẫn là Mỹ / Su-30SM1 nâng cấp của Nga có đủ sức đối đầu F-15SE Silent Eagle Mỹ?

Theo Sputnik News, công nghệ này sẽ được trình bày tại triển lãm hàng không MAKS-2019 diễn ra tạithành phố Zhukovsky, Nga từ ngày 27/8 đến 1/9.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ông Nikolai Kolesov - Tổng giám đốc KRET cho biết: "Việc lắp đặt SVS-L trên máy bay và trực thăng sẽ ngăn chặn khả năng đóng băng của thiết bị khi nhiệt độ hạ thấp ở độ cao lớn, điều thường gây ra sai sót trong việc đo tốc độ máy bay.

Ngoài ra, công nghệ sẽ gần như loại bỏ khả năng hiển thị sai chỉ số của các thiết bị trong buồng lái, cũng như hoạt động bất thường của hệ thống điều khiển chuyến bay. Điều này sẽ làm giảm đáng kể tỷ lệ tai nạn và thảm họa hàng không".

Người đối thoại của hãng tin giải thích rằng, trong hệ thống mới, lần đầu tiên sử dụng máy đo tốc độ bằng laser, tiêu thụ ít năng lượng để hoạt động hơn ống Pitot, thiết bị đo tốc độ bay bằng áp suất vẫn được lắp đặt trên máy bay ngày nay.

Doanh Doanh (Theo Sputnik News)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm