Quốc tế

Nga cho Su-57 tiến hành trận 'không chiến' đầu tiên với Su-35

Bài tập đối kháng giữa Su-57 và Su-35 sẽ giúp nhận rõ ưu nhược điểm của từng loại chiến đấu cơ tối tân nhất đang phục vụ trong Không quân Nga.

Máy bay chiến đấu Nga MiG-41 và Su-57 sẽ được trang bị súng điện từ có tầm bắn như tên lửa / Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hỗ trợ Ukraine trên biển trong trường hợp xảy ra xung đột với Nga

Hai máy bay chiến đấu tốt nhất thời gian gần đây do Tập đoàn chế tạo máy bay Sukhoi phát triển là Su-57 và Su-35 đã tiến hành cuộc "không chiến" huấn luyện đầu tiên. Phóng sự về sự kiện trên được phát bởi Kênh 1 trong chương trình Vremyavào ngày 23 tháng 2 năm 2021.

Đối tượng tham gia là tiêm kích thế hệ 4,5 Su-35S (số đuôi 12 màu đỏ), cùng với nguyên mẫu xuất xưởng của chiến đấu cơ tàng hình thế hệ 5 Su-57 (số đuôi 510, màu xanh), đi kèm chiếc Su-57 sản xuất hàng loạt đầu tiên (số đuôi 01, màu xanh) - đã được chính thức gia nhập thành phần chiến đấu vào tháng 12 năm 2020.

Báo chí Nga nói rõ rằng đoạn video được quay gần sân bay Akhtubinsk ở vùng Astrakhan vào tháng 2 năm nay. Đây là Trung tâm huấn luyện bay số 929 của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga mang tên V.P. Chkalov, thường được sử dụng cho các bài tập huấn luyện của hàng không quân sự. Cách đó không xa, chỉ 20 km, là thao trường hàng không lớn nhất ở Nga - Groshevo.

Nga cho Su-57 tien hanh tran 'khong chien' dau tien voi Su-35
Phi công điều khiển tiêm kích Su-35 và Su-57 của Không quân Nga đã có màn đối đầu thú vị

Giới phân tích đánh giá, sự tham gia của những tiêm kích nói trên trong bài kiểm tra đặc biệt cho thấy các nhà phát triển Nga và quân đội có thể tiến hành thử nghiệm đồng thời một số hệ thống, chương trình, tổ hợp, cảm biến hoặc khí tài mới. Vì vậy, vấn đề không chỉ giới hạn trong một "trận chiến trên không" đầy màu sắc và các yếu tố của động tác nhào lộn phức tạp.

Việc cải tiến máy bay chiến đấu là một quá trình liên tục. Đồng thời, một trong các tiêm kích cũng có thể đóng giả máy bay đối phương như cách Mỹ đang làm, việc làm trên sẽ giúp cho phi công lấy được cảm giác chân thật hơn và tránh khỏi bị bất ngờ trong tình huống thực chiến.

Hiện tại kết quả của bài tập huấn luyện đối kháng giữa tiêm kích Su-35 và Su-57 vẫn chưa được Bộ Quốc phòng Nga cũng như Tập đoàn Sukhoi công bố một cách cụ thể.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm