Quốc tế

Nga đang thử nghiệm điều khiển từ xa máy bay đánh chặn siêu thanh MiG-31

DNVN - Trong quá trình nâng cấp máy bay chiến đấu, các thiết bị trên máy bay sẽ được thay thế hoàn toàn

S-400 và Pantsyr-S1 là vũ khí của Nga được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2021 / Khả năng không quân Mỹ chỉ duy trì 4 dòng chiến đấu cơ

Trong khuôn khổ chuyến công tác tới Nizhny Novgorod ở khu vực Volga, Thứ trưởng Quốc phòng đã đến thăm doanh nghiệp hàng không Sokol, nơi ông kiểm tra năng lực sản xuất của doanh nghiệp và kiểm tra tốc độ sửa chữa và nâng cấp máy bay chiến đấu MiG-31, đồng thời tổ chức một cuộc họp về hoàn thành kế hoạch mua sắm quốc phòng.

Các kỹ sư và chuyên gia phần mềm tại nhà máy Nga đã đảm bảo với Thứ trưởng Nga rằng MiG-31 có thể được nâng cấp thông qua hệ thống fly-by-wire bằng cách cập nhật phần mềm máy tính của máy bay và nâng cấp với các thiết bị máy tính bổ sung.

Nguồn ảnh: Mil.ru

Nguồn ảnh: Mil.ru

Điều khiển từ xa là một tùy chọn tiếp tục được thử nghiệm tại nhà máy, nhưng đây không phải là bản nâng cấp duy nhất của máy bay. Ban quản lý của Sokol thông báo rằng hiệu suất của máy bay sẽ được tăng lên ba lần bằng cách nâng cấp thiết bị trên máy bay, thay thế các phần bị ăn mòn, cũng như thay thế tất cả dây cáp và hạt cao su. Sau những cải tiến này, tiêm kích đánh chặn siêu thanh MiG-31 sẽ chuyển sang ngang tầm với MiG-31BM.

Ban lãnh đạo của Sokol đảm bảo rằng việc hiện đại hóa MiG-31 đang được thực hiện ở thời điểm hiện tại sẽ đảm bảo độ tin cậy và hoạt động không gặp sự cố của các phi công và kiểm soát trên không. Tuy nhiên, công ty cho biết ngoài phần mềm và phần cứng, MiG-31 sẽ nhận được các phiên bản vũ khí không quân mới, đã được phát triển ở Nga trong những năm gần đây và đang được sử dụng trên các máy bay chiến đấu khác của Không quân Nga.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty Nga từ chối đưa ra thời hạn hoàn thành các thử nghiệm “bay bằng dây” và khi nào loại máy bay điều khiển từ xa này sẽ chính thức được trình diện với Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Theo BM)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm