Quốc tế

S-400 và Pantsyr-S1 là vũ khí của Nga được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2021

Theo Giám đốc Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự Liên bang Nga Dmitry Shugayev, hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 và tên lửa phòng không Pantsyr-S đã chứng tỏ được uy lực, khả năng tác chiến, nhất là trong đánh chặn drone.

Siêu biến thể Omicron: Phép thử cho nỗ lực chống đại dịch COVID-19 của thế giới / Thế giới đã biết gì về biến thể nguy hiểm Omicron của virus SARS-CoV-2?

Chú thích ảnh

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga. Ảnh: TASS

Trả lời phỏng vấn tổ hợp truyền thông RBC ngày 2/11, ông Shugayev cho biết S-400 và tên lửa phòng không Pantsyr-S là hai chủng loại vũ khí của Nga được các đối tác nước ngoài quan tâm nhiều nhất trong năm 2021.

“Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 và tên lửa phòng không Pantsyr-S đã chứng tỏ được tính hiệu quả, đặc biệt là trong việc đánh chặn, tiêu diệt drone. Các dòng máy bay chiến đấu chiếm khoảng 50% tổng doanh số xuất khẩu vũ khí của Nga. Khách hàng cũng rất quan tâm đến tên lửa chống tăng Kornet, tổ hợp pháo phản lực phóng loạt Smerch cùng nhiều vũ khí dẫn đường khác của Nga”, ông Shugayev nói.

Theo người đứng đầu Cơ quan Hợp tác kỹ thuật quân sự Liên bang Nga, nhu cầu cao đối với vũ khí phòng không cũng như hệ thống tác chiến điện tử của Nga cho thấy phương thức tác chiến đã có sự thay đổi. “Giờ là lúc chúng ta được chứng kiến kỉ nguyên của drone và robot chiến trường. Việc sử dụng càng thường xuyên những thiết bị này càng làm tăng nhu cầu mua sắm, sở hữu các loại vũ khí có khả năng hủy diệt chúng, cùng với đó là nhu cầu về các hệ thống tác chiến điện tử”, ông Shugayev giải thích.

S-400 được Almaz-Antey sản xuất và đang là hệ thống phòng thủ được đánh giá cực cao. S-400 đủ khả năng tiêu diệt máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo tầm trung. Hệ thống siêu phòng thủ gồm 3 phần chính: Bệ phóng tên lửa, radar và trung tâm điều khiển. Radar của S-400 có thể phát hiện được mục tiêu cách xa 600km. S-400 vì thế là mối đe dọa lớn đối với không quân của bất kỳ nước nào.

Pantsir-S1 là một hệ thống pháo - tên lửa tầm ngắn-tầm trung, với 2 pháo nòng kép 2A38M cỡ 30 mm và 12 tên lửa phòng không tầm thấp 57E6. Pantsir-S1 được thiết kế để phát hiện và tiêu diệt mọi mục tiêu trên không như máy bay, trực thăng, bom dẫn đường hay tên lửa đạn đạo bay ở độ cao từ 5m đến 15km trong phạm vi từ 200m đến 20km.

 

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm