Quốc tế

Nga điều động 3 tiêm kích MiG-31 chỉ để chặn 1 chiếc Global Hawk của Mỹ

DNVN - Tiêm kích đánh chặn MiG-31 đã được đưa lên bầu trời sau khi máy bay không người lái trinh sát chiến lược RQ-4 Global Hawk của Mỹ bị phát hiện gần biên giới Nga.

Nga thử nghiệm tên lửa siêu bí mật Kh-50 / Máy bay vận tải cánh quạt lớn nhất thế giới của Nga chở vũ khí bí mật tới Syria?

Theo báo cáo mới nhất, một máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk của Không quân Mỹ đã xuất hiện trên biển Chukchi, dẫn tới việc 3 tiêm kích MiG-31 đã được cử đến để đánh chặn nó.

Theo Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng (NTSUO) Nga, UAV trinh sát Mỹ đã quay ngược hướng từ biên giới Nga vào thời điểm các tiêm kích MiG-31 xuất hiện trước mặt. Cần lưu ý rằng khi Global Hawk đi cách biên giới Nga một khoảng cách vừa đủ, biên đội MiG-31 đã quay trở lại sân bay.

NTSUO nhấn mạnh rằng chuyến bay của MiG-31 được thực hiện hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và khẳng định thêm: "Biên giới nhà nước của Nga không bị xâm phạm".
Tiêm kích đánh chặn tầm xa MiG-31 Foxhound của Nga. Ảnh: TASS.

Tiêm kích đánh chặn tầm xa MiG-31 Foxhound của Nga. Ảnh: TASS.

Trước đó, 3 máy bay chiến đấu của Nga cũng được sử dụng để đánh chặn 1 máy bay khác của Mỹ - oanh tạc cơ chiến lược B-1B Lancer. Chỉ có điều những máy bay trên thuộc thế hệ 4 ++ đó là Su-35.

Sau đó các chuyên gia tự hỏi vì sao phải điều động 3 chiếc Su-35 cùng một lúc. Một số giải thích cho rằng đó là cuộc biểu dương sức mạnh của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, trong khi ý kiến khác cho rằng biên đội 3 Su-35 mới đủ để đánh chặn chiếc B-1B Lancer mang tên lửa AGM-158 JASSM-ER.

Giờ đây cuộc thảo luận về chủ đề trên lại được tái hiện. Trên thực tế, 3 chiếc MiG-31 đã nhận lệnh cất cánh cùng một lúc để đánh chặn chiếc RQ-4 Global Hawk của Không lực Hoa Kỳ trên Biển Chukchi.

Đồng thời trong trường hợp này, máy bay Mỹ không mang bất kỳ vũ khí tên lửa và bom nào. Điều đó lại càng đặt ra nhiều câu hỏi cần giải đáp về sự phô trương quá mức của người Nga.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm