Quốc tế

Ukraine bị chế giễu khi loại bỏ MiG-29 và Su-27 để dùng Super Tucano

DNVN - Không quân Ukraine đang bị chê cười khi họ lên kế hoạch loại bỏ MiG-29 và Su-27 để chuyển sang dùng Embraer A-29 Super Tucano

Nga thử nghiệm tên lửa siêu bí mật Kh-50 / Tàu ngầm Nga qua mặt hải quân NATO nhờ sự bảo vệ của tác chiến điện tử?

Bộ Quốc phòng Ukraine mới đây tuyên bố từ chối tiếp tục sử dụng các tiêm kích MiG-29 và Su-27 từ thời Liên Xô, và nhiều khả năng họ đang có kế hoạch mua sắm Embraer A-29 Super Tucano của Brazil.

Mặc dù loại máy bay tấn công này đã được một vài nước sử dụng, nhưng trên thực tế, việc trang bị một dòng chiến đấu cơ như trên được coi là nỗi xấu hổ đối với bất kỳ quốc gia nào không có khả năng tự bảo vệ mình khỏi mối đe dọa từ bên ngoài.

Thông tin về việc Ukraine có ý định từ bỏ tiêm kích Su-27 và MiG-29 từ thời Liên Xô đã xuất hiện hơn một lần, tuy nhiên theo trang Reporter của Nga, hiện nay khả năng chuyển sang máy bay cường kích của Brazil đang được tính toán, và rõ ràng đây là quyết định chắc chắn của chính quyền Kiev.

Máy bay chiến đấu hạng nhẹ Embraer A-29 Super Tucano của Brazil. Ảnh: Avia-pro.

Máy bay chiến đấu hạng nhẹ Embraer A-29 Super Tucano của Brazil. Ảnh: Avia-pro.

“Trong một cuộc chiến tranh hiện đại, điều vô cùng quan trọng là phải có ưu thế trên không. Tình trạng của Không quân Ukraine đang suy sụp khi đến năm 2025, hầu hết các máy bay Su-27 và MiG-29 còn lại sẽ phải bị loại bỏ".

"Để không bị bỏ rơi khi thiếu máy bay chiến đấu, Kiev cần bắt đầu quá trình cập nhật đội bay và đào tạo lại phi công của mình ngay từ bây giờ. Các chuyên gia cho rằng quyết định phải được đưa ra vào cuối năm 2020".

"Người nộp đơn đầu tiên cho vai trò ứng viên tiềm năng không phải từ các nước NATO mà từ Brazil. A-29 Super Tucano của Embraer là một máy bay tấn công động cơ cánh quạt hạng nhẹ ban đầu được thiết kế để chống lại quân du kích Colombia".

"Tốc độ tối đa của A-29 Super Tucano là 590 km/h, tầm bay 1.330 km, tải trọng vũ khí 1,6 tấn. Máy bay có thể mang 2 súng máy FN Herstal M3 12,7 mm, pháo tự động 20 mm, tên lửa không đối không và không đối đất, cũng như bom chùm, bom cháy và bom dẫn đường chính xác".

 

"Tuy nhiên A-29 Super Tucano cũng có một đối thủ nội địa. Vài năm trước, Motor Sich bắt đầu quá trình hiện đại hóa Yak-52 của Liên Xô bằng cách lắp đặt động cơ phản lực cánh quạt AI-450S ", tờ Reporter của Nga cho biết.

Các chuyên gia lưu ý rằng kịch bản như vậy là hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng họ cũng chú ý đến thực tế là Không quân Ukraine sẽ chỉ giành chiến thắng về số lượng chứ không phải về chất lượng, và do đó các máy bay chiến đấu hiện có, dù là từ thời Liên Xô nên được giữ lại.
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm