Quốc tế

Nga giới thiệu tổ hợp laser di động Rat chống UAV

DNVN - Tổ hợp laser di động mới nhất để chống lại máy bay không người lái có tên Rat đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Army-2020.

Nga thử nghiệm tên lửa cỡ nhỏ Bulat có khả năng xuyên thủng mọi xe tăng / Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ đặc điểm quan trọng nhất của S-500

Tổ hợp Rat được trưng bày tại diễn đàn Army-2020 được thiết kế để phát hiện, chế áp và tiêu diệt các loại máy bay không người lái (UAV) khác nhau. Hệ thống vũ khí này có khả năng phát hiện một máy bay không người lái với bề mặt phản xạ hiệu dụng chỉ 0,01 mét vuông và tốc độ lên tới 200 km/h ở khoảng cách 3,5 km.

Để triệt tiêu các thiết bị điện tử của UAV, bức xạ vi ba được sử dụng, có hiệu quả trong bán kính lên đến 2,5 km khi triển khai từ khu phức hợp. Để tiêu diệt mục tiêu giả, thiết bị laser sẽ được triển khai và bắt đầu hoạt động ở khoảng cách lên đến 1 km.

Tổ hợp vũ khí laser chống máy bay không người lái Rat của Nga. Ảnh: Topwar.

Tổ hợp vũ khí laser chống máy bay không người lái Rat của Nga. Ảnh: Topwar.

Tổ hợp này bao gồm: chiếc xe bọc thép SBA-70K2 được tạo ra trên cơ sở khung gầm KamAZ, một radar phát hiện, một hệ thống chế áp điện tử định hướng, một tổ hợp tự động nhận dạng và triệt tiêu các kênh điều khiển viễn thông cho máy bay không người lái, một hệ thống phá hủy laser có định hướng, một hệ thống giám sát và tìm kiếm quang điện tử, một hệ thống điều khiển chiến đấu tích hợp, xử lý và hiển thị thông tin

Xe bọc thép SBA-70K bảo vệ kíp lái khỏi các loại đạn vũ khí nhỏ cỡ 7,62 mm, được lắp đặt hệ thống bảo vệ mìn, có thể chịu được sức công phá của thiết bị nổ tương đương 4 kg TNT dưới bánh xe. Xe sử dụng cấu hình 6x6 dẫn động toàn phần, tốc độ tối đa 90 km/h, phạm vi hành trình lên đến 1000 km.

Hiện tại chưa có thông tin về các cuộc thử nghiệm thực tế của tổ hợp vũ khí laser chống UAV mang tên Rat, vì vậy năng lực thực tế của nó vẫn được giới phân tích tỏ ra khá nghi ngờ.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm