Quốc tế

Bộ Quốc phòng Nga trao trả cho Voronezh một trung đoàn Su-34

DNVN - Trung đoàn không quân hỗn hợp số 47 trang bị máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 đang quay trở lại Voronezh.

Nga bán lô tiêm kích Su-35 lớn nhất trong lịch sử / Xe thiết giáp BTR-80 trúng mìn tại Syria

Theo báo cáo của Izvestia sau khi tham khảo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga, việc tái triển khai trung đoàn không quân số 47 sẽ diễn ra vào tháng 10 năm nay. Được biết đơn vị đang trở về căn cứ thường trực tại sân bay mang tên Baltimore đã trải qua quá trình hiện đại hóa triệt để, với việc thay thế toàn bộ cơ sở hạ tầng.

Hiện tại trung đoàn đóng tại sân bay Buturlinovka, nơi họ đã được rút khỏi Baltimore vài năm trước. Ngoài trung đoàn số 47, hai phi đội huấn luyện của Học viện Không quân hiện đóng tại Borisoglebsk và Balashov, cũng sẽ triển khai tại sân bay hiện đại hóa.

Bất chấp việc nâng cấp sân bay, công việc xây dựng lại căn cứ không quân vẫn chưa được hoàn thành. Theo kế hoạch, vào giai đoạn năm 2023 - 2024 một thị trấn dân cư hiện đại cho các phi công và gia đình của họ, cũng như doanh trại và kho động cơ dành cho những đơn vị phụ trợ sẽ phải xong.

Máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 của Không quân Nga. Ảnh: Izvestia.

Máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 của Không quân Nga. Ảnh: Izvestia.

Trung đoàn không quân hỗn hợp số 47 là đơn vị chiến đấu đầu tiên tiếp nhận những chiếc Su-34 sản xuất hàng loạt. Việc tái bố trí đơn vị tới Baltimore sẽ cho phép sử dụng máy bay ném bom với đầy đủ tải trọng chiến đấu và tiếp nhiên liệu. Sân bay quân sự ở Buturlinovka không cho phép điều này, do đó làm giảm khả năng chiến đấu của chiếc oanh tạc cơ.

Su-34 sau khi được triển khai tới Voronezh sẽ có khả năng kiểm soát phía Nam và phía Tây của Nga, bao gồm bán đảo Crimea, Caucasus và Biển Đen, đây là điểm nóng khi những căng thẳng với Ukraine cũng như Liên minh quân sự NATO gia tăng trong thời gian gần đây.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm