Quốc tế

Mi-171Sh Storm với giáp titan và kevlar ra mắt tại Army-2020

DNVN - Mi-171Sh Storm là phiên bản nâng cấp mới nhất của dòng trực thăng vận tải đa dụng Mi-17 nổi tiếng.

Nga bán lô tiêm kích Su-35 lớn nhất trong lịch sử / Xe thiết giáp BTR-80 trúng mìn tại Syria

Máy bay trực thăng vận tải quân sự hiện đại hóa Mi-171Sh Storm nổi bật bởi khả năng bảo vệ tăng cường và sức tấn công độc đáo, nó lần đầu tiên được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự quốc tế Army-2020. Theo nguồn tin từ Russian Helicopters, chiếc phi cơ được sản xuất tại Nhà máy Hàng không Ulan-Ude.

Ông Andrey Boginsky - Giám đốc điều hành của Russian Helicopters cho biết: “Mi-171Sh được cập nhật mức độ bảo vệ cao nhất cho phi hành đoàn và lực lượng đổ bộ nhờ lớp giáp titan và kevlar, đồng thời khả năng chống sốc của máy bay đã được mở rộng nhờ vũ khí tên lửa dẫn đường và cải tiến phù hợp với điều kiện khí hậu".

"Đó là lý do tại sao chúng tôi đã chọn cái tên Storm cho nó, một mặt tượng trưng cho sự sẵn sàng chiến đấu với các yếu tố thời tiết, mặt khác nói lên khả năng tấn công rộng rãi của trực thăng, phương tiện này đang được nhiều khách hàng tỏ ý quan tâm".

Máy bay trực thăng vận tải quân sự hiện đại hóa Mi-171Sh Storm. Ảnh: RIA Novosti.

Máy bay trực thăng vận tải quân sự hiện đại hóa Mi-171Sh Storm. Ảnh: RIA Novosti.

Máy bay trực thăng Mi-171Sh Storm được trang bị động cơ tăng sức mạnh, hệ thống tác chiến mới, bao gồm cánh quạt composite có cấu hình cải tiến và cánh quạt đuôi hình chữ X, cũng như phiên bản mới nhất của tổ hợp phòng vệ President-S.

Không chỉ phi hành đoàn và các đơn vị quan trọng nhất của trực thăng được bảo vệ bằng vỏ giáp mà còn cả lực lượng đổ bộ trong khoang hàng hóa. Hai cửa trượt ở hai bên và một đoạn đường dốc ở đuôi cho phép lên máy bay cực nhanh.

Ngoài ra trực thăng còn được trang bị vũ khí cải tiến, bao gồm súng máy 12,7 mm và tên lửa dẫn đường mới nhất với hệ thống giám sát và ngắm bắn OPS-24N-1L, giúp nó có thể chống lại nhiều mục tiêu trên bộ và trên không.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm