Quốc tế

Nga ra mắt xe chiến đấu bộ binh Manul tại Army-2020

DNVN - Tại Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật quốc tế Army-2020, Kurgan SKBM (Cục Cơ khí Thiết kế Đặc biệt) đã trưng bày một loại xe chiến đấu bộ binh (BMP) mới có tên Manul.

Nga bán lô tiêm kích Su-35 lớn nhất trong lịch sử / Xe thiết giáp BTR-80 trúng mìn tại Syria

Như đại diện của SKBM giải thích, dòng BMP này chủ yếu tập trung vào đối tượng khách hàng xuất khẩu, Manul kết hợp những phát triển tiên tiến trên các phiên bản sửa đổi mới nhất của BMP-3 và Boomerang.

BMP Manul được trang bị module chiến đấu không người lái với pháo tự động 30 mm, súng máy 7,62 mm và tên lửa chống tăng Kornet. Vị trí khoang động cơ đặt ở phía trước, khoang chở quân có sức chứa 8 người nằm ở phía sau và binh lính thoát ly qua một đoạn đường gấp.

"Có một xu hướng thoát ra ở phía sau, tức là qua đoạn đường dốc phía đuôi, chiếc xe được thực hiện với tâm trí này. Khoang động cơ được đặt ở phía trước trong khi vẫn duy trì trọng tâm một cách hợp lý", nhà thiết kế chính của SKBM - ông Sergey Abdulov cho biết.

Xe chiến đấu bộ binh Manul được giới thiệu tại Triển lãm Army-2020. Ảnh: TASS.

Xe chiến đấu bộ binh Manul được giới thiệu tại Triển lãm Army-2020. Ảnh: TASS.

Các đặc tính được khai báo của BMP Manul bao gồm: tốc độ tối đa trên đường cao tốc - 70 km/h, trên đường đất - 55 km/h và 9,5 km/h khi bơi thông qua hai động cơ phản lực nước bố trí phía sau xe, hiện chưa rõ tầm hoạt động của Manul nhưng theo ước tính sẽ vào khoảng 500 km.

Cần lưu ý rằng BMP Manul thế hệ mới là sự lai ghép giữa BMP Dragoon vốn đã nổi tiếng và module chiến đấu phổ thông không người lái TKB-945 (Boomerang-BM). Module này được sử dụng trên các phương tiện tác chiến như Kurganets-25 và Boomerang, cũng như trên BMP T-15 Armata hạng nặng.

Theo các nhà phát triển, mức độ hợp nhất của Manul với BMP-3 là 50%, mở ra hướng đi hiện đại hóa BMP-3 cho các quốc gia đang sử dụng dòng xe chiến đấu bộ binh này.
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm