Quốc tế

Nga phóng thử tên lửa siêu thanh Tsirkon ở tầm bắn hơn 400 km từ tàu chiến

DNVN - Tàu khu trục Đô đốc Gorshkov phóng thử thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon từ Biển Trắng đánh trúng mục tiêu trên biển ở cự ly hơn 400 km.

S-400 và Pantsyr-S1 là vũ khí của Nga được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2021 / Khả năng không quân Mỹ chỉ duy trì 4 dòng chiến đấu cơ

- Video:Nga phóng thử tên lửa siêu thanh Tsirkon ở tầm bắn hơn 400 km từ tàu chiến. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga.Theo báo cáo của Bộ Quốc phòngNga, khinh hạm Đô đốc Gorshkov của Hạm đội phương Bắc đã tiến hành một vụ phóng thử khác như một phần trong giai đoạn cuối của các cuộc thử nghiệm vũ khí tên lửa siêu thanh.

"Vụ bắn thử được tiến hành từ Biển Trắng chống lại một vị trí mục tiêu ở khoảng cách trên 400 km. Các máy ghi dữ liệu cho thấy chuyến bay của tên lửa siêu thanh đã tuân thủ các thông số được chỉ định. Vụ phóng thử từ tàu khu trục Đô đốc của Hạm đội của Liên Xô Gorshkov đã thành công và mục tiêu đã bị xóa sổ”, Bộ này nhấn mạnh.

Hạm đội Phương Bắc đã điều động các tàu nổi và máy bay hải quân của mình để cung cấp cho vụ phóng thử và đóng cửa khu vực, nó cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Cuộc bắn thử trước đó nhằm vào một vị trí mục tiêu trên biển đã được thủy thủ đoàn của tàu khu trục nhỏ thực hiện thành công cách đây hai tuần".

Một nguồn tin trước đó nói với TASS rằng Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất Chế tạo Máy có trụ sở tại thị trấn Reutovo thuộc Vùng Moscow đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon cho Hải quân Nga.

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Khởi chạy thử nghiệm trước đó

Bộ Quốc phòng Nga ngày 18/11 đưa tin, một vụ phóng thử tên lửa siêu thanh Tsirkon được phóng từ khinh hạm Đô đốc Gorshkov của Hạm đội phương Bắc đã tấn công trực diện một mục tiêu hải quân ở Biển Trắng.

Một nguồn tin trước đó nói với TASS rằng các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với tên lửa siêu thanh Tsirkon sẽ bắt đầu vào tháng 11 và tiếp tục vào tháng 12. Nhìn chung, năm vụ phóng thử nhằm vào các mục tiêu trên biển và ven biển đã được lên kế hoạch. Cũng có thông tin cho rằng hai vụ phóng thử tên lửa siêu thanh Tsirkon được tiến hành từ tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Severodvinsk vào ngày 4/10 lần đầu tiên đã mở đường cho các cuộc thử nghiệm tên lửa từ một tàu sân bay mặt nước.

Vào ngày 24/8, một hợp đồng đã được ký kết tại triển lãm vũ khí quốc tế Army 2021 về việc chuyển giao tên lửa siêu thanh Tsirkon cho Hải quân Nga.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Theo TASS)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm