Quốc tế

Nga rút MiG-29 trong biên chế để cung cấp cho Libya?

Các tiêm kích MiG-29 hiện diện ở Libya được cho là thuộc về Trung tâm huấn luyện chiến đấu số 116 ở Astrakhan của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga.

Hệ thống tác chiến điện tử của Nga khiến máy bay trinh sát Mỹ ‘tắt điện’ / Máy bay quân sự Nga dàn dựng cuộc tập kích hạm đội Mỹ ngoài khơi Alaska

Thông tin trước đó về việc chuyển giao một nhóm 6 máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga tới Libya để hỗ trợ Quân đội Quốc gia Libya - LNA đồng minh đã nhận được lời khẳng định đầu tiên.

Cụ thể theo báo cáo được công bố, ít nhất 4 trong số 6 tiêm kích MiG-29 được đề cập ở trên đang phục vụ tại Trung tâm huấn luyện chiến đấu số 116 ở Astrakhan, trong khi nguồn gốc của 2 chiếc tiêm kích khác vẫn chưa được biết.

Trước đây thông tin về việc sử dụng máy bay chiến đấu MiG-29 thường xuyên xuất hiện, trong khi có khẳng định cho rằng đây thực sự là tiêm kích của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga, tuy nhiên chúng lại được điều khiển bởi các phi công Syria. Mặc dù vậy cho đến nay, thông tin về vấn đề này rất mù mờ.

Nga rut MiG-29 trong bien che de cung cap cho Libya?
Các tiêm kích MiG-29 phục vụ trong lực lượng LNA chính là máy bay Nga rút trực tiếp từ thành phần chiến đấu của mình

“Theo dữ liệu đầu tiên, vào năm 2020, 6 chiếc MiG-29 đã được cung cấp cho lực lượng LNA tại Libya. Từ những bức ảnh, giới quan sát đã xác định được một chiếc 2 chỗ ngồi kiểu 9.51, phần còn lại rất có thể là kiểu 9.13".

"Nghiên cứu dựa trên việc so sánh kiểu ngụy trang xám xanh trên một chiếc máy bay cụ thể, đây là thách thức khi các bức ảnh tiếp nhiên liệu nổi tiếng tại căn cứ không quân Hmeimim được ghi lại".

"Số hiệu 4 chiếc MiG-29 (kiểu 9.13) được xác định chính thức bao gồm:05 Xanh / RF-92132, 06 Xanh / RF-92136, 07 Xanh / RF-92135 và 08 Xanh / RF-92141".

"Tất cả các máy bay MiG đều thuộc vệ Trung tâm huấn luyện chiến đấu Cơ số 116 (UBP), đóng tại căn cứ không quân Astrakhan/Ashuluk (còn được gọi là Privolzhsky) ở vùng Astrakhan. Những chiếc MiG này dần được thay thế bằng MiG-29SMT2 mới (kiểu 9.17R) và MiG-29UBM (kiểu 9.53R)", báo cáo của ấn bản Scramble.

Hiện phía Nga vẫn chưa chính thức xác nhận thông tin này, tuy nhiên trước đó Bộ Tư lệnh châu Phi (AFRICOM) của Mỹ vẫn khẳng định các tiêm kích MiG-29 đang chiến đấu trong hàng ngũ LNA là máy bay Nga, chúng đã quá cảnh tại căn cứ không quân Hmeimim để xóa số hiệu trước khi sang Libya.

 

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm