Quốc tế

Nga sắp chuyển sang khai thác UAV do thám xung kích

DNVN - Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định từng bước trang bị lại các phi đội trinh sát của Lực lượng Hàng không vũ trụ từ máy bay sang máy bay không người lái (UAV).

Nga sẽ đặt trạm radar không gian mang tính cách mạng? / Vì sao NATO 'ngán' A-50U của quân đội Nga?

Tờ Izvestia của Nga lưu ý rằng các phi đội trinh sát của Lực lượng Hàng không Vũ trụ thuộc Bộ Quốc phòng Liên bang Nga sẽ dần được chuyển từ máy bay chiến đấu sang trinh sát không người lái mới nhất, trong đó các UAV tầm xa tương ứng đã được biên chế cho Nga. .

Theo dữ liệu được trình bày, máy bay không người lái sẽ được sử dụng thay thế cho máy bay trinh sát chiến thuật Su-24MR, loại máy bay không còn có thể được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ đó do sự hao mòn về mặt tinh thần và thể chất. Su-24MR là máy bay trinh sát chiến thuật được thiết kế để trinh sát phức tạp cả ngày lẫn đêm. Đây là một loại máy bay đơn động cơ hai động cơ với cánh quét biến thiên.

UAV Orion.

UAV Orion.

Người ta có kế hoạch thay thế những máy bay cũ bằng máy bay không người lái Orion và máy bay không người lái Altius, tuy nhiên, điều này sẽ chỉ được thực hiện một phần, vì bộ quốc phòng nước này sẽ không từ bỏ hoàn toàn máy bay trinh sát có người lái.

Cho đến nay, vẫn chưa rõ thời hạn hoàn thành việc hiện đại hóa vũ khí, điều này có thể phụ thuộc vào cách các phương tiện bay không người lái vượt qua các cuộc thử nghiệm sơ bộ và thời gian bắt đầu sản xuất tiếp theo của chúng.

Việc trang bị lại vũ khí sẽ có tác động tích cực đến tiềm năng chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.
Vũ khí - Khí tài
Phùng Trang (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm